Mạn đàm chuyên môn

03 ứng dụng thúc đẩy tổ chức sự kiện trong nước

Theo actionvn, phân phối và quản lý việc đăng ký vé tham dự, truyền hình trực tiếp và đẩy mạnh sự tương tác trong suốt sự kiện – ba khâu quan trọng mà mọi đơn vị tổ chức đều muốn làm thật tốt – nay đã thuận tiện hơn với sự hỗ trợ từ công nghệ.

Ticketbox.vn

Đúng như dòng chữ ghi trên website này: “chỉ với vài cú click”, người dùng tuy ngồi ở nhà mà vẫn có thể tìm ra sự kiện muốn tham dự, mua vé, và nhận được vé điện tử ngay lập tức. Bước tiếp theo người dùng cần phải làm là đến nơi sự kiện diễn ra, trình vé dễ dàng thông qua chiếc điện thoại thông minh nằm gọn trong lòng bàn tay, và bắt đầu tận hưởng không khí hào hứng của sự kiện. Tiện lợi và nhanh chóng, nên Ticketbox.vn đang trở thành một tiện ích của người dùng và một đối tác hiệu quả về phân phối và quản lý việc đăng ký vé cho những đơn vị tổ chức.

Meerkatapp.co

Nếu hướng tới một sự kiện mở cùng lúc tiếp cận các khách tham dự offline trong khán phòng và cả những người muốn tham dự qua Internet, nhà tổ chức có thể nghĩ đến Meerkat –  Ứng dụng hỗ trợ truyền hình theo thời gian thực thông qua đường truyền Internet. Đây là một ứng dụng dễ hiểu và dễ dùng mà bạn không cần phải đọc qua một bảng hướng dẫn sử dụng dài, chỉ cần vào địa chỉ meerkatapp.co rồi click để cài đặt và trải nghiệm ngay các tính năng hữu ích của công cụ này.

Hoithaoso.com

Thật thú vị khi đã có một công cụ tận dụng được thế mạnh của công nghệ giúp giải quyết hai trong các vấn đề khá nan giải mà những đơn vị tổ chức sự kiện trong nước hay gặp: Khách tham dự chưa tham gia thảo luận sôi nổi, cũng như không thể tiếp nhận tất cả câu hỏi vì thời gian ít khi cho phép. Nay Hội Thảo Số đưa ra một số tính năng khá hợp lý nhằm khắc phục hai điểm hóc búa này, như phần giới thiệu trên website đã mô tả thật rõ ràng: “Người tham dự có thể sử dụng các thiết bị di động và máy tính có kết nối internet hoặc 3G để theo dõi nội dung trình bày và tương tác trực tiếp với diễn giả (đặt câu hỏi, tham gia khảo sát, bình chọn,…), giúp tiết kiệm thời gian cho phần Hỏi đáp, nâng cao tính tương tác giữa diễn giả và người nghe, góp phần tạo nên chuyên nghiệp cho sự kiện”.

Xem thêm: Ứng dụng công nghệ Panorama tạo hiệu ứng trình chiếu trong tổ chức sự kiện

Tính tương tác cao

      ·         Phá bỏ rào cản tâm lý “ngại hỏi trước đám đông” giữa khán giả và diễn giả.
      ·         Giúp khán giả trở thành ‘người tham gia’ hơn là “người nghe”, nâng cao sự sôi động, tính tương tác và chuyên nghiệp cho hội thảo.

Đơn giản sử dụng

      ·         Khán giả chỉ cần nhập mã code của sự kiện là có thể tham gia tương tác

·         Hỗ trợ tất cả các thiết bị di động và máy tính có kết nối internet hoặc 3G

·         Nội dung đầy đủ, súc tích, được sắp xếp khoa học

Linh hoạt

·         Kết hợp giữa website và tin nhắn giúp tất cả người tham dự đều có thể tham gia đóng góp, không bị giới hạn về công nghệ.

·         Có khả năng tuỳ chỉnh logo và màu sắc cho phù hợp với các đơn vị tổ chức sự kiện khác nhau.

Tính riêng tư và bảo mật cao

·         Mỗi sự kiện đều được cấp một mã code bí mật riêng cho người dùng cuối và tài khoản riêng cho nhà tổ chức sự kiện.

·         Người dùng cuối hoàn toàn “vô danh” khi tương tác.

·         Bảo mật kết nối SSL.

Facebook Google Plus Twitter