Sản phẩm - Công nghệ

Ca sĩ event và những rủi ro song hành | Event Channel

Tối 13/11 cư dân mạng có truyền nhau clip được cho là ca sĩ Châu Việt Cường và tài xế bị đánh hội đồng. Đây không phải là vụ việc đầu tiên về rủi ro trong nghiệp ca sĩ đi diễn. Một công việc hào nhoáng dưới ánh đèn, cát sê lớn nhưng cũng không tránh được góc tối.

    Ca sĩ Châu Việt Cường cùng tài xế trên đường đi diễn có dừng xe tại một quán nhậu tại Quế Võ Bắc Ninh để hỏi đường. Tuy nhiên, các thanh niên trong quán có dấu hiệu say xỉn. Từ đó, không rõ lời qua tiếng lại ra sao, tài xế của ca sĩ Châu Việt Cường bị đám thanh niên đánh hội đồng. Anh vào can ngăn đám đông hỗn loạn nhưng cũng bị đánh.

Ca sĩ Châu Việt Cường xô xát với nhóm thanh niên ở Bắc Ninh

   Một vụ tai nạn kinh hoàng cũng đã xảy ra với giọng ca "Đập vỡ cây đàn" Quang Lê vào tháng chín một ngày cách đây 3 năm. Trên đường trở về sau show diễn tại San Jose, Mỹ, ô tô chở hai ca sĩ bị đâm. Quang Lê bất tỉnh còn Lam Anh rất nguy kịch. Hiện tại, sức khỏe của cả hai ca sĩ đều đã ổn định. Tuy nhiên, những ám ảnh của vụ tai nạn sau đêm diễn khó lòng nhạt phai một sớm một chiều.

    Hay một tai nạn có phần khôi hài của ca sĩ Lâm Vũ trên sân khấu. Anh đang hát đến đoạn: "..nghe danh công tử Bạc Liêu đốt tiền nấu trứng” thì bỗng chiếc đĩa trục trặc, thế là âm thanh cứ phát ra: trứng, trứng, trứng, trứng... Trên sân khấu, nam ca sĩ đứng cứng đơ, phía dưới, khán giả la ó phản ứng, yêu cầu anh xuống sân khấu.

   Trường hợp của ca sĩ Đông Nhi gặp trục trặc với trang phục trong Đêm hội chân dài cũng không kém phần. Cô xuất hiện và mang đến một tiết mục ca nhạc kết hợp vũ đạo bốc lửa. Trang phục đi kèm là bộ jumpsuit lấp lánh, bó sát cùng đôi giày cao gót xấp xỉ chục phân. Tuy nhiên, màn vũ đạo đòi hỏi độ chính xác và sự cân bằng cao nên Đông Nhi đã phải "chữa cháy" bằng cách tháo giầy ra ngay trên sân khấu. Mặc dù vẫn có một vài khán giả không hài lòng nhưng đa phần mọi người đều hiểu và thông cảm với cách xử lý của cô ca sĩ.

Đông Nhi phải cởi đôi giày cao gót để hoàn thành hết màn trình diễn

   Dưới góc độ của người làm sự kiện, đây không phải là những tình huống chúng ta đọc rồi cười bỏ qua. Đây là những ví dụ để chúng ta rút kinh nghiệm từ đó. Với trường hợp của ca sĩ Châu Việt Cường, không chỉ đưa địa điểm cho ca sĩ là xong chuyện. Cần đưa hướng dẫn chỉ đường hoặc ghi chú những điều cần chú ý trên đường đi cho người quản lý của ca sĩ. Điều này thể hiện sự tinh tế và chuyên nghiệp của người tổ chức biết nhìn xa trông rộng.

   "Tai nạn" của ca sĩ Lâm Vũ thuộc về ai chúng ta đều thấy rõ. Trước khi biểu diễn luôn có một buổi tổng duyệt. Không chỉ đơn thuần là lắp ráp tất cả các công đoạn cho trơn tru trước khi biểu diễn, mà còn rà soát lại tất cả các thiết bị. Đảm bảo 100% chúng hoạt động nhịp nhàng đến hết buổi diễn.

   Không nên có sự phân biệt sự kiện lớn, sự kiện nhỏ để bao biện. Với sự kiện lớn sẽ chu đáo, toàn tâm toàn ý dốc sức. Còn sự kiện nhỏ hơn, quy mô nhỏ hơn thì hời hợt, xem nhẹ. Chúng ta không thể đi ngay lên đỉnh núi nếu không bước qua từng hòn đá nhỏ. Chu đáo, cầu toàn chưa chắc đã thành công. Nhưng để thành công chắc chắn phải chu đáo, cầu toàn

Facebook Google Plus Twitter