Giải tán đường đua “Thử thách núi Dinh” vì không nhận được công văn

Hôm qua (25/6), vì địa phương không nhận được công văn tổ chức phong trào Thử thách núi Dinh – Ngày hội đạp xe đường đua tại Bà Rịa – Vũng Tàu bị công an phường yêu cầu giải tán. Điều này là một lỗi kĩ thuật nghiêm trọng của người làm tổ chức sự kiện.

Hành trình Thử thách núi Dinh - Ngày hội xe đạp đường trường dài 160 km, quy tụ hơn 500 VĐV thi đấu các thể loại đường trường (nhiều lứa tuổi) và xe đạp địa hình MTB cùng tham gia tranh tài.  Một sự kiện thể thao vô cùng quy mô và thu hút đông đảo sự tham gia của VĐV và khán giả như vậy mà ngay đến phút chót khi tổ chức lại giải tán ngay địa điểm tập kết.

Công an giải tán đường đua 'Thử thách núi Dinh' để trả lại mặt bằng thông thoáng

Lí do là vì địa phương không nhận được giấy tờ, công văn liên quan đến sự kiện. Đây chính là thiếu sót rất lớn của BTC khi không chu toàn cho việc xin giấy tờ, trình và gửi cho địa phương. Dù trước đó, những sự kiện này đương nhiên phải xin giấy phép tổ chức sự kiện từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch. Nhưng sau đó, BTC cần phải trình và gửi đến địa phương để nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ từ địa phương. Vì trong nhiều trường hợp, các địa phương lo ngại sự hỗn loạn, gây ảnh hưởng  an ninh, mất trật tự an toàn xã hội từ các sự kiện không trình lên. 

Công an địa phương dỡ bỏ ngay tại điểm tập kết

Do đó khi tổ chức các sự kiện dù lớn hay nhỏ, vấn đề xin giấy phép từ các cơ quan liên quan vô cùng quan trọng và quyết định đến tiến trình và sự thành công của sự kiện. Tuy không phải là vấn đề mới nhưng đây là điều hết sức lưu ý và bài học nằm lòng của mỗi BTC và người làm sự kiện.

Tuy gặp vài trục trặc trong khâu tổ chức và bị giải tán nhưng các VĐV của “Thử thách núi Dinh” vẫn cố gắng và thi đấu hết mình hoàn thành 6 km gian khổ nhất.

VĐV tích cực tham gia đường đua 

Tham khảo: Xin cấp giấy phép cần những gì 

Hà Uyên

 

Facebook Google Plus Twitter

Xem thêm bài viết

Đăng ký nhận bản tin của Event Channel mỗi tháng qua Email.