Sản phẩm - Công nghệ

Hình bóng đằng sau những show “khủng”

Một trong hai cái tên hàng đầu Việt Nam trong thị trường tổ chức sự kiện là đạo diễn Việt Tú. Bằng tâm huyết, sự hiện đại và góc nhìn cầu toàn, những show diễn, series chương trình anh đảm nhiệm đều thành công rực rỡ. Chỉ còn 10 ngày nữa những xúc cảm sẽ vỡ òa trong chương trình được mệnh danh là “kỷ lục của kỷ luc” – Đại Hỷ Xuân 2017.

Đại nhạc hội “Đại Hỷ Xuân 2017” là sự kiện tri ân khách hàng lớn nhất từ trước đến nay do Tập đoàn Vingroup tổ chức tại sân vận động Quốc Gia Mỹ Đình vào tối ngày 15/01/2017. Tên gọi chương trình “kỷ lục của kỷ lục” quả không sai với Đại nhạc hội Đại Hỷ Xuân 2017.

Tại sao Đại Hỷ Xuân 2017 là đêm nhạc hội được mong chờ nhất năm?

Đây là đêm hội với công nghệ âm thanh, ánh sáng đạt chuẩn quốc tế. Show diễn phá vỡ mọi kỷ lục đã có tại Việt Nam với sân khấu biểu diễn ngoài trời dành cho một chương trình ca nhạc có chiều ngang hơn 100m. Một con số vô cùng ấn tượng. Chưa hết, màn hình LED lên đến hơn 1.000 m2. Các thiết bị lắp đặt sân khấu như dàn truss, loa đài, đèn chiếu,… trọng lượng lên đến hàng trăm tấn.

Số lượng các thiết bị âm thanh ánh sáng được ekip tiết lộ nhiều gấp 3 lần các chương trình Đại nhạc hội trong nước. Sân khấu của đêm nhạc hội cũng được lên concept và xây dựng theo motif các sân khấu của nước ngoài. Điều này đòi hỏi kỹ thuật dàn dựng, ý tưởng chương trình đạt đến trình độ đáng ngưỡng mộ.

18 là con số các ca sỹ hàng đầu Việt Nam tham gia vào Đại nhạc hội. Tuy nhiên đây cũng là điều đáng lo nếu kịch bản chương trình không có sự gắn kết, kết nối các tiết mục và ca sĩ với nhau. Trường hợp của Duyên dáng Việt Nam 28 là một ví dụ điển hình của lạm dụng dàn sao khủng.

Và ưu tư của bóng hình phía sau sân khấu.

Là tổng đạo diễn của Đại nhạc hội Đại Hỷ Xuân 2017, đạo diễn Việt Tú vừa mang trên vai sự tự hào vừa gánh trên đôi vai ấy những trăn trở.

Đạo diễn Việt Tú chia sẻ khi anh nhận lời làm Đại Hỷ Xuân 2017: “Đó là một cơ hội không thể bỏ qua với người làm nghề chuyên nghiệp khi khách hàng là một trong những tập đoàn hàng đầu Việt Nam. Với tiềm lực tài chính mạnh và mong muốn mang lại một chương trình văn hoá thực sự đẳng cấp để phục vụ cộng đồng, họ đã để cho chúng tôi thoả sức sáng tạo để có thể tạo ra một show diễn hoành tráng nhất Việt Nam.

Nói cách khác, họ đã đưa cho tôi một lời đề nghị mà tôi không thể từ chối. Sự nỗ lực tạo ra những sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp, gắn kết giá trị Việt vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho xã hội cũng tạo cho tôi rất nhiều cảm hứng.”

Với khối lượng màn LED khổng lồ, 1.000 m2, đạo diễn Việt Tú tìm cách để có thể sử dụng hết công năng của lượng thiết bị. Thay vì dùng cảnh trí để tạo không gian, kết hợp với màn hình LED, anh làm điều ngược lại trong Đại Hỷ Xuân 2017.

 

Không chỉ dừng ở đó, với khối lượng khán giả cũng vào mức khổng lồ, hơn 30.000 người trong sân vận động và hàng ngàn người xem truyền hình. Cách thức nào để “đốn tim” khán giả với 50 chiếc Camry, là 50 giải nhất của chương trình cũng khiến đạo diễn trẻ băn khoăn. Việc 50 chiếc xe xuất hiện tạo ấn tượng với khán giả là điều không đơn giản.

Cùng chờ đón đêm Đại nhạc hội Đại Hỷ Xuân 2017 vào đếm 15.01.2017 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, chương trình mang tầm cỡ quốc tế với phần thưởng có giá trị kỷ lục lớn nhất Châu Á – 100 tỷ đồng của Tập đoàn Vingroup.

HUYEN THU

Facebook Google Plus Twitter

Đăng ký nhận bản tin của Event Channel mỗi tháng qua Email.