Sản phẩm - Công nghệ

Intel nâng tầm sân khấu Super Bowl Halftime Show 2017 lên một tầm cao mới

Sân khấu trình diễn của SuperBowl năm nay khiến khán giả choáng ngợp với sự đầu tư công phu từ âm thanh, ánh sáng, concept và cả sự cống hiến của nữ ca sĩ Lady Gaga. Intel đã góp phần không nhỏ vào thành công của đêm diễn.

Video màn trình diễn đỉnh cao của Lady Gaga tại giờ nghỉ giải lao của SuperBowl 2017

Super Bowl là giải vô địch do Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia (NFL - National Football League), hiệp hội hàng đầu về bóng bầu dục chuyên nghiệp Mỹ, tổ chức kể từ năm 1967. Sự kiện thường diễn ra vào Chủ nhật đầu tiên của tháng Hai. Ngoài sự quan tâm tới môn thể thao này, khán giả cũng rất trông đợi tới giờ nghỉ giữa hiệp vì đây là thời điểm các ngôi sao hàng đầu thế giới cống hiến những màn biểu diễn đã mắt và đẳng cấp.

Khi tiếng hát của Lady Gaga cất lên, qua sóng truyền hình, khán giả thấy 300 chiếc drone có gắn đèn màu đã được phóng lên không trung, xếp thành những ngôi sao lấp lánh, sau đó tạo thành hình lá cờ Mỹ và logo Pepsi.  Theo The Verge, thực sự những cảnh drone trên trời đã được quay sẵn từ đêm 30/1 và khéo léo lồng ghép vào các cảnh quay trực tiếp tiết mục của Lady Gaga.

Theo Intel, công ty này đã có những lần tập duyệt từ năm 2015 đến nay, với số lượng drone ban đầu là 100 chiếc và hiện đã nâng lên tối đa 500 chiếc. Điều này đồng nghĩa Intel thực tế có thể trình diễn một tiết mục hoành tráng hơn những gì thể hiện trong đêm Super Bowl cùng Lady Gaga. 

Để làm được điều này, ngoài tạo ra hàng trăm chiếc drone nhỏ, nhẹ và có gắn đèn màu, Intel còn phải đảm bảo chúng hoạt động nhịp nhàng. Để tránh các drone va vào nhau trên không trung, tất cả đều được điều khiển chung qua một hệ thống trên máy tính. 

Hình ảnh chiếc drone đã tạo ấn tượng cho Super Bowl Halftime 2017

Natalie Cheung, người đứng đầu dự án này của Intel cho rằng biểu diễn nghệ thuật bằng drone sẽ thay đổi nhận thức của công chúng về thiết bị bay này. Trong tương lai gần, con người có thể ứng dụng drone vào các hoạt động biểu diễn và thương mại, khoả lấp đi sự nhàm chán của pháo hoa hay các tiết mục trình diễn ánh sáng hiện có. 

CTV EC

Facebook Google Plus Twitter

Đăng ký nhận bản tin của Event Channel mỗi tháng qua Email.