Sản phẩm - Công nghệ

Intelligent Phones sẽ thay đổi ngành sự kiện

Một chiếc điện thoại có thể suy nghĩ, nhìn, cảm nhận và tương tác với thế giới bên ngoài đang gần chúng ta hơn những gì chúng ta nghĩ. Chúng ta hãy thử tưởng tượng những gì nó có thể mang lại cho ngành tổ chức sự kiện (TCSK) chuyên nghiệp.

Một chiếc điện thoại có thể suy nghĩ, nhìn, cảm nhận và tương tác với thế giới bên ngoài đang gần chúng ta hơn những gì chúng ta nghĩ. Chúng ta hãy thử tưởng tượng những gì nó có thể mang lại cho ngành tổ chức sự kiện (TCSK) chuyên nghiệp.

Intelligent Phones Will Change The Event Industry

Sự kiện điện tử tiêu dùng CES tại Las Vegas

Tại show điện tử tiêu dùng CES tại Las Vegas, một trong những điều hấp dẫn người xem nhất không phải là công nghệ được trình chiếu trên một mình lớn lung linh mà chính là chiếc điện thoại trí tuệ (intelligent phone) được giới thiệu bởi ông Richard Yu, CEO của Huawei.

Theo ông Yu, intelligent phone sẽ được gắn bảng cảm biến, cho phép nó tương tác với thế giới bên ngoài; core AI (Trí tuệ nhân tạo) cho phép điện thoại tư duy và phản ứng khi môi trường thay đổi. Công nghệ cảm biến này bảo gồm cả camera cho phép nhìn, microphone để nghe và thậm chí là cả cảm biến mùi vị. Điều đó có nghĩa, chiếc điện thoại của tương lai có thể “cảm nhận” được chính nó. Nghe có vẻ như khoa học viễn tưởng, nhưng các bạn thử nghĩ mà xem, các sản phẩm AI vẫn đang được chúng ta sử dụng hàng ngày, chỉ là chưa được kết nối tất thảy với nhau thành một sản phẩm thôi!

Intelligent phones và ngành sự kiện

http://genknews.genkcdn.vn/2017/wei2-1510284637934.jpg

Ứng dụng trí tuệ nhận tạo 

Đăng kí tham gia sự kiện

Điện thoại sẽ biết được loại event bạn yêu thích dựa trên dữ liệu event bạn từng tham gia và phản hồi về chúng. Khi có event mới, chiếc điện thoại trí tuệ sẽ tư duy và nếu nó nghĩ bạn thích, nó sẽ hỏi bạn có tham gia hay không. Bạn chỉ cần trả lời “Có” để đăng ký.

Đi lại

Bạn không cần phải lo lắng về việc đi lại. Điện thoại sẽ đặt vé máy bay và uber cho bạn ở từng chặng đường cũng như ghi trong nhật ký nên bạn không bao giờ bị lạc.

Checkin

Khi bạn đến sự kiện, điện thoại sẽ tự động kích hoạt mã ra/vào không cần tới số điện thoại. Vậy là bạn đã ở trong sự kiện mà không cần qua những thủ tục phức tạp.

Tea-break

Điện thoại sẽ biết được khi nào bạn muốn uống café bằng lượng melatonin. Khi bạn đi qua food court, chiếc điện thoại sẽ “thức dậy” và hỏi bạn. Bạn trả lời “Có” và đi đến khi vực café lấy một tách thơm nức và việc thanh toán đã có điện thoại lo!

Đi lại trong event

Khi tham quan, bạn sẽ dừng chân ở một số nơi, nói chuyện với một vài người. Điện thoại sẽ nhìn, nghe và phân tích về những gì bạn quan tâm nhất  sau đó sẽ biết gợi ý bạn đến gặp ai để trả lời các câu hỏi.

Bài phát biểu

Khi là chủ nhân event, bạn cần chuẩn bị bài phát biểu kết thúc từ trước. Nhưng nếu có thông tin khác cần bổ sung? Đừng lo lắng, điện thoại đã thu nạp thông tin từ trước và gợi ý bạn về các thông tin thay đổi.

Tiệc

Đối với nhiều người đây là mục quan trọng nhất để mở rộng mối quan hệ. Điện thoại sẽ gợi ý những người có cùng mối quan tâm để bạn kết nối.

Sau sự kiện

Bạn sẽ được chiếc điện thoại “đưa” về nhà bằng việc đặt xe tự động cũng như ghi lại tất cả các thông tin bạn nhìn,nghe, trao đổi và thâm chí còn gợi ý bài viết đăng blog cho bạn!

Hôm sau thức dậy, bạn đã thấy điện thoại nhắc lịch họp dựa trên các cuộc trò chuyện mà bạn có thể đã quên vì lỡ “quá chén” tối qua.

Truy cập

Đối với nhiều người, việc tham dự một sự kiện đông đúc là điều không đơn giản. Đối với các trường hợp khó nghe/ nhìn tại sự kiện, nó có thể giúp bạn “truy cập” nhờ vào tính năng nghe và nhìn.

Kết luận

Đây là một trong rất nhiều các tình huống mà bạn có thể cảm nhận được những tính năng không giới hạn mà điện thoại trí tuệ mang lại cho nhà tổ chức và người tham dự. Không thể phủ nhận những gì mà công nghệ core AI sẽ giúp nhà TCSK chuyên nghiệp mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người tham gia trong tương lai.

Mai Thanh (Dịch từ eventmanagerblog.com)

 
Facebook Google Plus Twitter