Sản phẩm - Công nghệ

Khi yêu một cô gái làm nghề tổ chức sự kiện

Lĩnh vực tổ chức sự kiện ở Việt Nam càng ngày càng khẳng định được vị thế của nó. Đây không còn là sân chơi riêng cho những chàng trai năng động, hoạt bát, các “bóng hồng” xuất hiện trong nghề đã không còn là chuyện hiếm gặp. Vậy các chàng trai đã thực sự hiểu về nghề của người mình yêu cũng như tính cách sâu bên trong họ chưa? Cùng Event Channel tiết lộ thêm về họ, những người phụ nữ vô cùng cá tính nhé.

Nghề tổ chức sự kiện

Người làm nghề này thường được gọi là “kẻ đa tài”. Bởi vì sao ư? Làm sự kiện không chỉ đơn thuần là một vài khâu liên kết với nhau mà thành. Người làm sự kiện cần thông suốt tất cả các giai đoạn trong công việc, từ báo giá lên ý tưởng với khách hàng, thuyết phục về sản phẩm, dàn dựng, set up, chăm chút cho chương trình diễn ra và còn vô vàn công việc sau sự kiện.

Những ngày sự kiện diễn ra, “ăn ngủ cùng công việc” là chuyện hết sức bình thường của người trong giới. Lo lắng, chăm chút từng li từng tí cho các chi tiết nhỏ nhất. Thậm chí một số Agency còn có tục lệ không cắt tóc cho đến khi sự kiện diễn ra xong xuôi để “tránh xui xẻo”.

Những cô gái làm nghề tổ chức sự kiện, họ vô cùng cá tính, mạnh mẽ và năng động. Nhưng đôi khi bạn sẽ thấy cô ấy quay như chong chóng với công việc và cho bạn “ra rìa”. Khách hàng không ưng chỗ này, cần sửa lại chỗ kia, báo giá cầ điều chỉnh lại,… Giờ giấc làm việc thất thường không khác gì thời tiết. Sáng nắng chiều mưa, giữa trưa nổi gió. Đôi khi 1h, 2h sáng mới về nhà là chuyện quá bình thường luôn. Vì với phái yếu, chịu được và trụ lại được với cường độ công việc thất thường, cũng như việc di chuyển địa điểm như cơm bữa thì ngoài từ khâm phục, thật chẳng có từ ngữ nào rõ hơn để diễn tả.

Một cô gái thông minh, sắc sảo:

Cô gái ấy thuyết trình về ý tưởng, thuyết phục khách hàng về sản phẩm, chiều lòng đối tác, đàm phán về báo giá một cách chuyên nghiệp,… Tất cả những điều đó đã khiến bạn ngả mũ thán phục về sự thông minh, sắc sảo của cô ấy chưa?

Biết… tuốt

Không chỉ thuần thục những kĩ năng văn phòng, những cô gái ấy còn biết cả sửa bóng điện, kết nối âm thanh, màn LED hay ánh sáng hoạt động ra sao. Nhiều chàng trai trói gà không chặt chắc chắn sẽ cúi đầu bái phục trước cô gái làm sự kiện. Vì môi trường làm việc tiếp xúc với rất nhiều đầu việc, mỗi ngày học hỏi, tích lũy thêm một chút kiến thức thực tiễn khiến những “bóng hồng” sự kiện càng quyến rũ hơn.

Chu đáo, cầu toàn, kỹ tính

Chỉ một công đoạn có sai sót có thể ảnh hưởng đến cả quá trình đã xây dựng. Vậy nên tính cách cầu toàn, chu đáo được hình thành nên trong các cô gái làm sự kiện.

Đam mê công việc

Kì thực mà nói, đàn ông theo đuổi nghề này còn thấy khó khăn, chứ chưa nói gì đến phụ nữ. Những cô gái theo đuổi nghề này phải có niềm đam mê rất lớn với nghề. Chính vì vậy, khi yêu một cô gái làm nghề tổ chức sự kiện, bạn sẽ thấy lửa đam mê luôn rực cháy, vô cùng cuốn hút. Bạn sẽ dần hiểu được sự hy sinh thầm lặng của con người đứng tại backstage, gom góp từng tia sáng cho chương trình rực rỡ trên sân khấu. Càng hiểu được kĩ điều này, bạn sẽ càng yêu cô gái bên cạnh mình hơn.

“Love you because who you are” – Yêu con người bạn

Dù bất cứ lí do gì, vất vả trong công việc hay những thu hút của nghề đặc biệt này thì lí do tuyệt vời nhất một chàng trai dành tình cảm cho cô gái vẫn là: Yêu con người của đối phương.

Yêu thương là không bao giờ đủ. Hãy dành nhiều thời gian, tình cảm hơn nữa đến cho người đặc biệt của mình nhé!

HUYEN THU

Facebook Google Plus Twitter

Đăng ký nhận bản tin của Event Channel mỗi tháng qua Email.