Sản phẩm - Công nghệ

Mariah Carey và nghề "nguy hiểm"

Tại Quảng trường Thời đại vào đêm Giao thừa, nữ diva nhạc pop Mariah Carey đã bị lộ hát nhép do hàng loạt sự cố về âm thanh, kỹ thuật. Mariah Carey đã đổ lỗi cho ekip tổ chức thiếu chuyên nghiệp.

Vào đúng đêm giao thừa 31/12, tại buổi trình diễn Dick Clark’s New Year’s Rockin’ Eve, Mariah Carey đã gửi đến hàng triệu khán giả màn trình diễn không thể tệ hơn.

Màn biểu diễn không thể thất vọng hơn của Mariah Carey

Ca khúc đầu tiên Auld Lang Syne được biểu diễn suôn sẻ. Nữ ca sĩ tiếp tục bước xuống sân khấu thể hiện ca khúc Emotions. Ngay lúc đó, phần thu âm sẵn giọng hát lại bất ngờ tắt tiếng, khiến cho Mariah Carey lúng túng không thể tiếp tục phần trình diễn. Cô ca sĩ đã rất nhanh trí khi chữa cháy bằng cách đi bộ xuống dưới và trò chuyện cùng khán giả. Tuy nhiên sự cố vẫn không được khắc phục khiến cô không thể hoàn thành được bài hát. Trong video ghi lại ở ca khúc We Belong Together, đôi môi của Mariah hầu như không cử động.

Mariah buông mic không thể hát theo kịp

Từ Giáng Sinh đến giờ, Mariah chạy show rất nhiều, không có thời gian để tổng duyệt chương trình. Người phát ngôn của Mariah, Nicole Perna, lên tiếng giải thích rằng sự cố kỹ thuật từ phía nhà sản xuất đã khiến Mariah không thể biểu diễn. Quản lý của nữ ca sĩ, Stella Bulochnikov, cũng đổ lỗi cho khâu tổ chức kém cỏi của nhà sản xuất: “Họ thực sự không biết tai nghe của cô ấy đã không hoạt động. Chúng tôi cũng đã nói 3 lần với họ rằng mic của cô ấy bị hỏng. Đó là một chương trình sản xuất thảm họa”. Stella tức giận khẳng định rằng, có ai đó đã cố tình chơi xấu, phá hỏng buổi biểu diễn của Mariah Carey.

Về phía nhà sản xuất, người phát ngôn của Dick Clark Productions đã bác bỏ những cáo buộc công ty đến từ phía nữ diva. Họ khẳng định, chính Mariah đã không chịu kiểm tra âm thanh kĩ càng. Người phát ngôn còn cho biết thêm, trên sân khấu có 8 monitor khuếch đại âm thanh đã thu âm, như vậy Carey có thể nghe rõ âm thanh kể cả không có sự hỗ trợ của tai nghe. Robert Goldstein, một nhà sản xuất âm thanh trong chương trình đón năm mới tại Quảng trường Thời đại khẳng định với tờ New York Times rằng không hề có bất cứ vấn đề gì về những thiết bị âm thanh mà ông giám sát, theo Báo mới.

Từ sự việc của nữ ca sĩ Mariah Carey, chúng ta có thể thấy được nghề tổ chức sự kiện là nghề khá “nguy hiểm”.Những sự cố không ngờ có thể xảy đến. Dù có chuẩn bị tốt đến đâu, phương án dự phòng A, B, C, D,… sự cố phát sinh bất ngờ đòi hỏi xử lý phải rất nhanh nhạy và thông minh.

HUYEN THU

Facebook Google Plus Twitter