Cafe Marketing

Những bóng hình phía sau sự kiện tranh cử của Trump và Clinton | Event Channel

Chân dung những người đứng sau làm nên thành công cho các sự kiện, chiến dịch truyền thông của Donald Trump và Hillary Clinton

John Podesta​

    John Podesta là người đứng đầu chiến dịch tranh cử của Hillary Clinton đồng thời cũng là phụ tá đáng tin cậy của Bill Clinton và Obama. Ông từng là Chánh Văn Phòng Nhà Trắng của tổng thống Clinton và sau đó là người sáng lập Trung Tâm Tiến độ Mỹ. Đây là một tổ chức độc lập tự do có nhiều thành viên là đồng minh của Clinton đứng đầu là Neera Tanden, một người hết sức thân cận với Hillary Clinton. Podesta cũng rất được coi trọng trong thời kỳ Obama cầm quyền. Đầu năm nay, ông lui xuống làm cố vấn cho Obama và trước đó đã dẫn dắt nhóm chuyển giao 2008 của mình. Sự hiện diện của ông có thể giúp liên kết các đồng minh lâu năm của bà Clinton và nhân viên mới chính thức của Obama. Ông thường được miêu tả là "người lớn trong phòng" .

Robby Mook

    Robby Mook là người quản lý chiến dịch, cũng là một người thuộc Đảng dân chủ và hết sức gần gũi vỡi bạn bè của Clinton. Ông đã giúp Terry McAuliffe chiến thắng trong cuộc đua thống đốc bang 2013. Trong những năm 30 tuổi,ông được biết đến là một người bình tĩnh, chi li, không ưa ánh đèn sân khấu và có sở thích là nghiên cứu dữ liệu. Ông làm việc cho cuộc tranh cử tổng thống của bà Clinton năm 2008, giúp bà chiến thắng ở Nevada, Ohio và Indiana. Ông cũng từng là giám đốc điều hành của Ủy ban vận động Quốc hội của Đảng dân chủ.

Steve Bannon

    Steve Bannon là chủ tịch điều hành chiến dịch tranh cử tổng thống của Donald Trump và là CEO của tờ Breitbart News, một tổ chức tin tức bảo thủ thành lập bởi Andrew Breitbart. Ông cũng là chủ tịch điều hành và đồng sáng lập của Viện kiểm toán chính phủ, một nhóm nhắm tới việc vạch trần các hành động tham nhũng, suy đồi của chính phủ. Bannon được nhận bằng thạc sĩ trong các nghiên cứu an ninh quốc gia từ đại học Geogretown và bằng MBA từ đại học Harvard.
    Ngày 17/8/2016, ông chính thức được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành của chiến dịch tranh của tổng thống của Donald Trump. Về việc này, Trump có nói: "Tôi muốn dành chiến thắng... Đó là lí do tại sao tôi chọn những người tuyệt vời biết cách chiến thắng và yêu thích sự chiến thắng." Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày được bổ nhiệm, tờ Politico đã đưa tin Bannon có liên quan tới vấn đề bạo lực gia đình với vợ của ông. Sau khi D. Trump trở thành tổng thống, Bannon sẽ trở thành Chánh văn phòng Nhà Trắng.

Kellyane Conway 

     Kellyane Conway là người quản lý chiến dịch cho chiến dịch tranh cử tổng thống của D.Trump năm 2016. Sau một thời gian dài nghiên cứu và phân tích, Conway là chuyên gia trong việc phân tích các dữ liệu bỏ phiếu liên quan tới các đại biểu phụ nữ và trẻ em.
     Bà được nhận xét là đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc cử tri quyết định ủng hộ ông Trump vì việc khuyên giải Trump bày tỏ sự đồng cảm và giải quyết những vấn đề về tính khí của mình.

Kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã được trao cho ông Donald Trump. Tuy nhiên không thể phủ nhận những nỗ lực của đội ngũ người làm sự kiện ở phía sau và vận hành chiến dịch tranh cử. Dưới góc độ của người làm sự kiện, chúng tôi trân trọng và khâm phục những thành quả của mọi người!

CAO NGA

 

 

Facebook Google Plus Twitter