Sản phẩm - Công nghệ

Phạm Trưởng và quan điểm về danh xưng "ca sĩ hội chợ"

Theo Phununews.vn, Dư luận đang tranh cãi với danh xưng 'ca sĩ hội chợ', liên lạc với ca sĩ Phạm Trưởng, anh đã có những quan điểm của riêng mình.

Những ngày gần đây, dân mạng xôn xao khi Khởi My bật khóc vì bị gọi là ca sĩ hội chợ. Nhiều người có thể coi người nghệ sĩ hát hội chợ là tầm thường thế nhưng ở nơi đó, họ vẫn cống hiến, vẫn có hàng ngàn khán giả cháy hết mình với họ. Thử hỏi nếu không có những ca sĩ phục vụ dân nghèo thì họ có bao giờ được xem trực tiếp nghệ sĩ biểu diễn.

Ca sĩ Phạm Trưởng

Là một ca sĩ sở hữu nhiều bản hit và đắt show hội chợ cũng nhưng nhiều sân khấu lớn nhỏ, Phạm Trưởng cho biết: "Mỗi ca sỹ có một cuộc sống riêng, người có gốc giàu sẵn thì họ không cần tiền, chỉ cần sự nổi tiếng nên họ có quyền lựa chọn sân khấu cũng như chương trình và đối tượng khán giả !

Còn với tôi, tôi phải lo cho cuộc sống, gia đình nên chỗ nào có thể kiếm tiền hợp lý thì tôi hát không quan trọng hội chợ hay đám cưới hay chương trình lớn nhỏ gì cả.

Nếu tất cả ca sỹ đều chọn hát sân khấu lớn thì những sân khấu nhỏ, những khán giả ở tỉnh, những khán giả không đủ điều kiện kinh tế thì lấy ai phục vụ họ. Như vậy chính xã hội đang phân biệt giai cấp, giàu nghèo phải không.

Không phải đứng hát trên sân khấu hội chợ là dễ, phải bản lĩnh sân khấu, phải ăn khách , phải như thế nào đó bầu show mới đặt lịch. Vậy nên có ai gọi tôi ca sỹ hội chợ thì tôi khá bình thường, miễn sao tôi được hát, được kiếm tiền bằng sức lao động của mình thì ai gọi gì cũng được.

Nhạc của tôi không nhảm, nghe lọt lỗ tai, được khán giả cả nước đón nhận là hạnh phúc rồi nên tôi cứ thoải mái hát khi bà con còn đón nhận, yêu thương tôi. Nói thật cát xê hội chợ khá cao vì chương trình hội chợ chỉ có 1 ca sỹ, chương trình lớn thì có rất nhiều ca sỹ nên cát xê sẽ phân 5 sẻ 7 nên không thể cao bằng".

Cảm ơn anh!                                     

Có rất nhiều ca sĩ, nghệ sĩ đã chia sẻ rằng, biểu diễn trên sân khấu hội chợ khiến họ cảm thấy được tình cảm nồng ấm, sự nhiệt tình của khán giả hơn là sân khấu sự kiện có tiếng. Khán giả tầng lớp trên thường xuyên được tiếp xúc với giới ca sĩ, nghệ sĩ vậy nên việc hò reo, cổ vũ nghệ sĩ một cách nhiệt tình rất ít xảy ra.

 

Tuấn Anh

 

Facebook Google Plus Twitter