Sản phẩm - Công nghệ

Review đêm Đại nhạc hội Đại Hỷ Xuân 2017

Tối qua 15/1, Đại nhạc hội Đại Hỷ Xuân 2017 đã diễn ra tại Sân vận động Mỹ Đình. Chương trình thành công tốt đẹp nhưng chưa thực sự thỏa mãn được kỳ vọng của đa số công chúng nói chung và người trong nghề tổ chức sự kiện nói riêng. 

An ninh và Công tác tổ chức đón tiếp

Sự chuyên nghiệp của chương trình được thể hiện ngay từ giây phút đầu tiên qua việc soát vé, hướng dẫn vị trí chỗ ngồi. Các nhân viên an ninh bố trí dày vào các vị trí quan trọng. Tình trạng chen lấn xô đẩy được hạn chế hết mức có thể.

 

Sân khấu

Độ hoành tráng của sân khấu Đại Hỷ Xuân là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, sân khấu lớn quá mức cần thiết. Để trình diễn xe Camry thì diện tích đó là phù hợp, nhưng đó là một khoảnh khắc nhỏ. Chủ yếu xuyên suốt chương trình là các tiết mục văn nghệ. Sân khấu lớn cộng với visual LED chạy quá mức khiến toàn bộ dàn diễn viên, ca sĩ, MC như chìm nghỉm trên đó.

Ca sĩ trông như một chấm nhỏ trên sân khấu

Ánh sáng

Rất đáng khen đạo diễn ánh sáng khi tạo ra được hiệu ứng từ lúc standby  đến khi bắt đầu (cường độ ánh sáng,  góc ánh sáng thay đổi mạnh dần)... Tuy nhiên ánh sáng yếu. Có một điều hơi bất ngờ là không hiểu vì sao cả 1 sân khấu lớn vậy mà đạo diễn để cho phần ánh sáng hơi yếu. Thậm chí khi màn LED sáng toàn bộ thì diễn viên chỉ là những "bóng  đen".

 

Âm thanh

Âm thanh tốt, gây được hiệu ứng thính giác, đi đủ mọi cung bậc cảm xúc. Tuy vậy có phần bị lỗi mic của MC khi đọc thể lệ (hoặc có thể phần này đạo diễn chỉ đạo đọc nhỏ lại).

 

Đạo diễn hình ảnh

Diễn viên, ca sĩ lọt thỏm bị chìm vào hiệu ứng tham lam và vô duyên của màn LED. Lỗi đầu tiên thuộc về đạo diễn hình ảnh. Khi khán giả chưa kịp nhìn xem mặt mũi ca sĩ ra sao thì cam lại chuyển góc quay... Nếu họ nói rằng đêm nay chỉ để cho VIP xem thì sân khấu đó lại càng quá rộng cho góc khán giả VIP (cách sân khấu khoảng 30-50m).  Nhiệm vụ chính của 2 màn led cánh là để live cam cho rõ mặt người thì đạo diễn hình hôm qua đáng bị “xử bắn” ngay sau chương trình. Với danh tiếng và khả năng của phù thủy sân khấu - Đạo diễn Việt Tú, nhiều người kỳ vọng anh ấy có thể xử lý được vấn đề này, nhưng sân khấu đêm qua đã bị loãng.

Các tiết mục biểu diễn được đầu tư đạo cụ và hiệu ứng tốt. Nhất là phần khói, pháo hoa, cách ra vào cũng trơn tru tạo hiệu ứng rất tốt đến khán giả... Tuy nhiên lại bị dính phần visual led chưa được đầu tư chọn lựa kỹ lưỡng, thành ra với người trong nghề sẽ thấy nhiều sự không liên quan.

 

Key moment

Đến màn key moment: Xếp xe và nâng xe, nghe "thiên hạ" đồn sẽ treo xe, nên cũng gây được sự tò mò của các đạo diễn sự kiện khác đến xem. Nhưng màn trình diễn lại đơn giản như những sự kiện bình thường khác nên cũng không khỏi gây thất vọng cho người trong nghề (muốn học hỏi).

Tạm kết

Mặc dù chưa được như mong đợi của nhiều người nhưng chương trình đã kết thúc tốt đẹp. Cả ekip đã rất vất vả xây dựng sân khấu sau một chuỗi những ngày đông mưa gió buốt giá. Sự nỗ lực của họ đã được đền đáp và hơn tất cả là sự ghi nhân từ công chúng.

PHÓNG VIÊN EVENT CHANNEL

Facebook Google Plus Twitter

Đăng ký nhận bản tin của Event Channel mỗi tháng qua Email.