Sản phẩm - Công nghệ

Thổi hồn vào event cùng Airbrush

Event Channel - Airbrush là một nghệ thuật vẽ hình bằng cách sử dụng một loại dụng cụ dạng như súng phun sơn. Súng này có một cái van giúp điều chỉnh độ mạnh hay yếu của áp suất. Chiếc bút phun được đưa gần hay xa so với bề mặt được vẽ sẽ tạo ra những đường nét đậm hay mảnh, mờ hay rõ.

Đây là một bộ môn nghệ thuật khá thịnh hành ở nước ngoài mới chỉ được du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây. Hầu hết các nhóm vẽ airbrush đều là những người còn trẻ, tự mày mò học hỏi không qua trường lớp nào, và họ phải đầu tư khá nhiều tiền để trang bị các dụng cụ vẽ vốn phải nhập từ nước ngoài này.

Dụng cụ vẽ Airbrush

Dụng cụ vẽ Airbrush khá mắc tiền

Một bức vẽ Airbrush cần nhiều thời gian và sự tỉ mỉ, sáng tạo

Một bức vẽ Airbrush cần nhiều thời gian và sự tỉ mỉ, sáng tạo

Nguyên liệu có thể là sơn hoặc màu nước, pha với dung môi,  nhờ áp lực khí nén màu được phun ra ở dạng hạt cực nhỏ. Nhờ vậy, hình vẽ bằng airbrush rất sống động, có chiều sâu và thể hiện sự tỉ mỉ, tinh tế đến từng chi tiết. Airbrush có thể áp dụng trên nhiều loại bề mặt, từ bằng phẳng tới gồ ghề, như nhựa, kim loại, vải, da, gỗ... Anh Tuấn - chủ xưởng vẽ Xbrush - một địa chỉ vẽ Airsbrush khá uy tín cho biết "Bức vẽ Airbrush có độ bền màu đáng kinh ngạc do được sử dụng màu sơn dùng cho kỹ nghệ ô-tô, khi bức vẽ hoàn thành còn được phủ dầu 2K chống trầy xước, vì vậy tuổi thọ bức vẽ rất cao".

Tác phẩm airbrush trên nón bảo hiểm

airbrush-non-bao-hiem

Tác phẩm Airbrush trên nón bảo hiểm

Airbrush được sử dụng phổ biến ở xe cộ, laptop, điện thoại, nón bảo hiểm. Chúng ta có thể ứng dụng nghệ thuật này lên các sản phẩm quà tặng cho khách hàng, có thể đưa logo công ty hay các hình ảnh mong muốn khác theo yêu cầu để nhóm sáng tác thể hiện lên quà tặng.

vẽ trang trí airbursh

Airbrush trên điện thoại...

Air brush trên xe hơi

... và xe hơi

Airbrush có thể được thể hiện trên các xe ô tô, xe bus... trong các chương trình quảng cáo sản phẩm, hoặc triễn lãm một bức tranh Airbrush khổng lồ gợi nhắc tới thương hiệu để gây ấn tượng cho người tham dự.

Một nhóm Airbrush đang thực hiện tác phẩm trên xe hơi

airbrush-xe-hoi

Một nhóm Airbrush đang thực hiện tác phẩm trên xe hơi

Đặc biệt, trong một event, nhất là event dành cho giới trẻ, nếu nhà tổ chức sự kiện mời một nghệ sĩ Airbrush đến thể hiện cho khán giả chứng kiến sẽ còn tuyệt vời hơn nữa. Chắc chắn người tham dự sẽ xúm vào xem và khi ra về sẽ lưu lại ấn tượng tốt.

Tuy nhiên, cần lưu ý là các hạt phân tử sơn có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe cho người tham dự và dây bẩn địa điểm tổ chức, vì vậy người tổ chức cần có các biện pháp che chắn thích hợp để tránh các sự cố có thể xảy ra. Biện pháp thường được áp dụng là biểu diễn sau lớp kính hoặc bên trong một lồng kính.

Giá một tác phẩm Airbrush dao động theo kích thước, mức độ đơn giản, phức tạp, có thể từ khoảng 100,000 - 200,000 VND cho tới vài triệu đồng.

Một số nhóm Airbrush tham khảo:

Xbrush (www.xbrush.net)
Địa chỉ: 24/42A Thống Nhất, P16, Gò Vấp, Tp.HCM
Điện thoại: 09.3535.8868 (Anh Tuấn)

Saigon Airbrush (www.saigonairbrush.com)
Địa chỉ: 248 Phan Đình Phùng, Phú Nhuận, Tp.HCM
Điện thoại: 0908 508 430

LÊ HUY

Facebook Google Plus Twitter

Đăng ký nhận bản tin của Event Channel mỗi tháng qua Email.