Mạn đàm chuyên môn

TOP 10 SỰ KIỆN NỔI BẬT NHẤT TRÊN SOCIAL MEDIA THÁNG 02/2018

Lễ hội hoa và đường hoa là các sự kiện tiêu biểu trong bảng xếp hạng BSI Top10 Events tháng 02/2018; trong đó nổi bật nhất là sự kiện “đường hoa Nguyễn Huệ” cùng với “hội hoa xuân Tao Đàn – Hương vị Tết”, “lễ hội hoa Hạ Long”, “lễ hội Xuân 3 miền” và “đường hoa Phú Mỹ Hưng”. Bên cạnh các lễ hội hoa xuân, còn các lễ hội khác như “Lễ hội ánh sáng và đèn lồng khổng lồ” và “lễ hội hòa âm ánh sáng”. Ngoài ra, còn có sự kiện “Gala vinh danh đội tuyển U23 Việt Nam” được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Min

  1. Đường hoa Nguyễn Huệ: là sự kiện được đón chờ nhất vào mỗi dịp Tết đến, sự kiện đường hoa Nguyễn Huệ được tổ chức lần thứ 15, với chủ đề “Khát vọng vươn cao” được mọi người tích cực tham dự và thảo luận. Sự kiện đạt được lượng UGC cao nhất là do người dùng trên social media tích cực chụp và đăng tải những tấm ảnh chụp cùng bạn bè tại đường hoa Nguyễn Huệ.
  2. Hội hoa xuân Hương vị Tết: Hội hoa xuân thường niên tổ chức tại công viên Tao Đàn, với chủ đề “Hương vị Tết 2018” là sự kiện đứng đầu bảng xếp hạng BSI Top10 Events.Hội hoa xuân diễn ra xuyên suốt dịp Tết thu hút mọi người đến tham quan; lượng nội dung tạo ra bởi người dùng (UGC) cao đến từ việc người dùng chia sẻ ảnh chụp và check-in tại hội hoa.
  3. Lễ hội ánh sáng và đèn lồng khổng lồ: sau thành công khi tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, lễ hội ánh sáng và đèn lồng khổng lồ tiếp tục được tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Bên cạnh các hoạt động trình diễn lồng đèn khổng lồ, lễ hội còn có các hoạt động thú vị khác như xiếc, múa và ảo thuật thu hút cộng đồng mạng kêu gọi bạn bè cùng đến tham dự sự kiện.
  4. Gala vinh danh đội tuyển U23 Việt Nam: Sau sự kiệntôn vinh đội tuyển bóng đá nam U23 đã dành vị trí Á quân trong giải đấu AFC 2018 tại Hà Nội, fan hâm mộ tại thành phố Hồ Chí Minh cũng có cơ hội được giao lưu với đội tuyển. Bên cạnh các bình luận thể hiện sự yêu thích đối với các cầu thủ và mong muốn được tham dự sự kiện; một số ý kiến trái chiều cho rằng tổ chức thêm sự kiện vinh danh ở thành phố Hồ Chí Minh là không cần thiết.
  5. Lễ hội hoa Hạ Long: lễ hoa với chủ đề “Kỳ quan muôn sắc hoa”, các kỳ quan thế giới được tái dựng bằng hoa tươi cùng các hoạt động vui chơi hấp dẫn thu hút người đến tham dự sự kiện. Các thảo luận tích cực chủ yếu khen cảnh đẹp và mong muốn đi sự kiện để chụp ảnh.
  6. Lễ hội hòa âm ánh sáng: diễn ra tại công viên Thiên đường Bảo Sơn – Hà Nội với gần 100 mô hình ánh sáng nổi bật và các hoạt động hấp dẫn như chương trình âm nhạc đêm hội Remix với sự có mặt của các ca sĩ nổi tiếng, hội chợ ẩm thực Châu Á cùng các tiết mục diễu hành, vũ hội chào xuân… chương trình được sự đón nhận tích cực từ cộng đồng mạng thông qua các thảo luận thể hiện ý định tham gia lễ hội.
  7. Đường hoa Phú Mỹ Hưng: đường hoa được tổ chức tại khu vực công viên Hồ Bán Nguyệt – khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Đường hoa Phú Mỹ Hưng năm nay với chủ đề “Sông nước tình xuân” diễn ra xuyên suốt dịp Tết, trở thành điểm vui chơi lý tưởng cho các gia đình với đa dạng các hoạt động như cuộc thi hoa xuân, gian hàng ẩm thực  và cuộc thi “Du xuân 2018”. Hội hoa đón nhận được sự quan tâm của cộng đồng và người dân, đa số các ý kiến đánh giá hội hoa năm nay đẹp và kêu gọi bạn bè cùng đến đó du xuân chụp ảnh.
  8. Gala WeChoice Awards 2017: đêm trao giải Gala WeChoice Awards mùa thứ 4 với chủ đề “Bình tĩnh sống” với mục đích tôn vinh các cá nhân và những câu chuyện truyền cảm hứng sống cũng như các sự kiện, xu hướng được giới trẻ yêu thích. Chương trình nhận nhiều phản hồi tích cực về tính công bằng của cuộc bình chọn hơn các lễ trao giải thưởng khác; cộng đồng mạng còn ấn tượng tiết mục trình diễn “Remember me” đầy xúc động của Sơn Tùng và bé Bôm. Tuy nhiên, vẫn có một số ý kiến cho rằng ban tổ chức không công bằng khi trao giải bổ sung cho hạng mục Đại sứ truyền cảm hứng cho đội tuyển U23.
  9. Lễ hội Xuân 3 Miền: là sự kiện được Ecopark đầu tư tổ chức để phục vụ cho du khách trong dịp Tết âm lịch, lễ hội trở thành điểm du xuân thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với phong cách trang trí ba miền độc đáo. Người dùng thể hiện ý định sẽ đến tham quan lễ hội cũng như kêu gọi bạn bè cùng đi; trong khi giá vé cao là điểm khiến lễ hội nhận phải phản hồi tiêu cực.
  10. Giải đua xe Yamaha GP 2018: Tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện Yamaha GP 2016 diễn ra tại Bình Dương, Cần Thơ và Đà Nẵng vào năm 2017, Yamaha Motor Việt Nam đã quyết định tổ chức Giải đua xe Yamaha GP 2018 tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Sự kiện được phản hồi tính cực về giải đua xe hấp dẫn và các mẫu xe được trưng bày tại sự kiện, còn các phản hồi tiêu cực xoay quanh công tác chuẩn bị giải đua khá chậm và các hạng mục giải của cuộc thi trang trí xe đẹp chưa được công tâm.

Nguồn: Buzzmetrics Việt Nam

Facebook Google Plus Twitter