in

10 cách lập kế hoạch cho trại hè lai hoặc trại hè ảo vượt ra ngoài màn hình máy tínhTrại hè là cơ hội để các em thoát khỏi những thói quen thường ngày – đó là điều mà nhiều trẻ em cũng như người lớn đều khao khát sau một năm học tập và làm việc trên mạng. Ở nhiều nơi, trại hè sẽ không có người hoặc hết công suất vì các hạn chế và yêu cầu của COVID-19. Nhiều tổ chức đang tiếp tục với các trại hè ảo hoặc áp dụng phương pháp kết hợp.

Trại hè hỗn hợp có thể trông khác tùy thuộc vào những hạn chế của địa phương và khả năng của những người tổ chức trại. Nó có thể sẽ liên quan đến việc có các nhóm nhỏ hơn trực tiếp trong khi những đứa trẻ khác tham dự ảo, làm thay đổi những ngày hoặc thời gian mà học sinh tham gia trực tiếp. Hoặc nó có thể yêu cầu cung cấp một trại với một số phiên ảo và một số phiên trực tiếp.

Nhiều trẻ em đã đi học ảo và cảm thấy mệt mỏi khi nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính. Để thu hút trẻ em và thu hút chúng đến trại hè của bạn vào năm 2021, bạn sẽ muốn sáng tạo và cung cấp trải nghiệm hấp dẫn cho dù bọn trẻ ở đó trực tiếp hay ảo. Đảm bảo rằng bạn đã cung cấp cho phụ huynh và trẻ em những ý tưởng tốt về những gì sẽ xảy ra trước khi trại bắt đầu và sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào về các quy trình an toàn và kế hoạch hoạt động của bạn.

Dưới đây là một số lời khuyên và ý tưởng cho một trại hè sẽ giúp trẻ em tham gia và cha mẹ hài lòng.

1. Bắt đầu với nốt cao

Giúp trại sinh của bạn hình thành mối quan hệ vào ngày đầu tiên bằng cách chơi các trò chơi làm quen và khuyến khích họ giới thiệu bản thân. Khi bắt đầu phiên trực tuyến, hãy phát nhạc vui nhộn hoặc đưa ra lời nhắc hoặc trò chơi trong khi bạn đang đợi mọi người đến. Nếu bạn có một trại kết hợp với nhiều cách khác nhau để tham gia, hãy đảm bảo rằng tất cả trại viên trực tuyến và trực tiếp cũng được giới thiệu với nhau.

2. Cung cấp danh sách tài liệu và tiện ích bổ sung

Nếu các hoạt động của bạn yêu cầu tài liệu, hãy đảm bảo bạn cung cấp trước danh sách mua sắm cho những người tham dự trại hè ảo để cha mẹ có thể thu thập những thứ họ cần. Bạn có thể muốn xem xét cung cấp các bộ dụng cụ khi đăng ký bao gồm các tài liệu cần thiết như một tiện ích bổ sung. Điều này sẽ thu hút các bậc cha mẹ bận rộn không có thời gian đi tìm tài liệu và cũng sẽ tăng doanh thu cho sự kiện.

3. Yêu cầu đầu vào

Một cách tuyệt vời để tìm hiểu những gì cha mẹ hoặc con cái đang mong đợi từ một trại chỉ đơn giản là hỏi họ. Khảo sát phụ huynh và trại viên để xem sở thích của họ là gì, họ thích hoạt động nào nhất và họ muốn làm gì hơn mà không có hoạt động nào. Đừng chỉ liên hệ với phản hồi khi trại kết thúc – hãy liên hệ với trẻ em và phụ huynh ở giữa trại để xem họ cảm thấy thế nào về trải nghiệm của mình cho đến nay.

4. Chuyển đổi các hoạt động của bạn

Người lớn phải vật lộn để duy trì sự chú ý thích thú khi trải qua cả một ngày hoạt động, vì vậy hãy tưởng tượng trẻ em sẽ khó khăn hơn như thế nào. Giữ mọi thứ thú vị bằng cách kết hợp các ý tưởng sáng tạo cho trại hè. Thay vì để những người cắm trại làm mọi thứ cùng nhau, hoặc mọi thứ riêng biệt, hãy có các hoạt động nhóm nhỏ xen kẽ với các dự án solo. Đối với những người cắm trại ảo, hãy lên kế hoạch cho một số hoạt động ngoại tuyến giúp họ tạm rời màn hình. Cho dù bạn đang gặp trực tiếp hay trực tuyến, hãy nhớ nghỉ giải lao để ăn nhẹ và khơi dậy hứng thú.

5. Khuyến khích vận động

Một cách khác để thu hút trẻ em và duy trì năng lượng của chúng là khuyến khích vận động. Điều này có thể là dạy chúng một số động tác khiêu vũ, khuyến khích các động tác vươn vai, hoặc chỉ chia nhỏ thời gian để chúng có cơ hội nghỉ ngơi và di chuyển xung quanh. Nếu trại ảo của bạn là ảo, hãy cân nhắc nghỉ giải lao và dạy trẻ nhìn ra khỏi màn hình và cho mắt nghỉ ngơi.

6. Đi ra ngoài

Miễn là thời tiết và vị trí của bạn cho phép, hãy xen kẽ giữa thời gian ở trong nhà và ngoài trời. Trong trại hè ảo, bạn có thể khuyến khích trại viên di chuyển thiết bị của họ ra bên ngoài nếu có thể, nhưng hãy nhớ rằng những thứ như vùng phủ sóng internet hoặc sự giám sát của cha mẹ có thể ảnh hưởng đến các lựa chọn của bạn.

7. Hãy thực tế

Đảm bảo rằng bạn biết khán giả của mình, những gì họ có thể làm và những gì họ quan tâm nhất. Thiết kế lịch trình của bạn với các ý tưởng chủ đề trại hè cụ thể như thể thao, sân khấu, nghệ thuật và âm nhạc để bạn có thể điều chỉnh các bài học hoặc hoạt động của mình một cách tốt nhất. Nếu trại của bạn tổng quát hơn hoặc kéo dài một nhóm tuổi lớn, hãy cung cấp các hoạt động khác nhau cho các độ tuổi, sở thích hoặc mức độ hiểu biết khác nhau.

8. Sử dụng các phương tiện khác nhau

Nếu bạn đang tổ chức một trại hè trực tuyến, có thể hữu ích nếu bạn thay đổi các loại phương tiện truyền thông mà bạn sử dụng để thu hút sự chú ý của trẻ em. Không phải tất cả trẻ em đều có cách học giống nhau hoặc thích các hoạt động giống nhau, vì vậy hãy cố gắng kết hợp âm nhạc, nội dung video và trò chơi để thu hút tất cả trại sinh của bạn. Đây là một lĩnh vực mà cuộc khảo sát của bạn có thể hữu ích: Cân nhắc hỏi trẻ loại nhạc hoặc trò chơi yêu thích của chúng là gì.

9. Cho phép cơ hội kết nối

Cung cấp cho trẻ em một cách an toàn và thú vị để tương tác với nhau và hình thành tình bạn. Đối với các trại trực tuyến, điều này có thể thông qua bảng tin trực tuyến, cửa sổ trò chuyện hoặc chỉ là thời gian rảnh rỗi trong các phòng đột phá Zoom. Trong mọi trường hợp, hãy đảm bảo bạn cung cấp chức năng giám sát hoặc người kiểm duyệt nếu cần. Đối với những người cắm trại trực tiếp, hãy cho phép họ gặp gỡ những người cắm trại ảo và dạy họ cách tương tác an toàn khi ở xa xã hội hoặc ở ngoài trời.

10. Kết thúc bằng một lễ kỷ niệm

Nếu có thể, hãy cân nhắc kết thúc trải nghiệm cắm trại bằng một buổi họp mặt trực tiếp xa cách xã hội cho tất cả những người tham gia. Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để lên kế hoạch nấu nướng hoặc dã ngoại ngoài trời miễn là thời tiết cho phép. Cho phép trại viên của bạn thể hiện bản thân và có thể một số điều mới mà họ học được trong thời gian cắm trại, bằng cách tổ chức một buổi giới thiệu hoặc trình diễn tài năng.

Sẵn sàng cho trại viên của bạn?

Bây giờ bạn đã sẵn sàng mang đến trải nghiệm mùa hè độc đáo, an toàn và có tính liên quan, hãy tìm hiểu cách sử dụng nền tảng của chúng tôi để lập kế hoạch cho trại hè ảo của bạn.

  • Bài viết này hữu ích không?
  • có khôngWritten by Phạm Minh Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Các công cụ sự kiện trực tuyến và ảo tốt nhất Được sự cho phép của EventChannel

Cách Sở thú Công viên Lincoln xây dựng một lượng khán giả quốc tế thông qua các sự kiện ảo