10 tố chất của người tổ chức sự kiện

  • Bạn đang tìm hiểu về nghề tổ chức sự kiện?
  • Bạn muốn thử sức với nó?
  • Tổ chức sự kiện cần những yếu tố nào?
  • Làm sao để trở thành một người tổ chức sự kiện giỏi?

Để trở thành một người giỏi bạn phải có những tố chất phù hợp với nghề. Kiến thức và kinh nghiệm sẽ được học hỏi qua lý thuyết và thực tế thực hiện. Nếu bạn đang sở hữu những tố chất sau đây, đừng ngần ngại thử sức với nghề tổ chức sự kiện đang rất hot hiện nay.

1. Lắng nghe

Trong một môi trường phải làm việc với nhiều cá nhân, mỗi người một cá tính, một phong cách riêng. Lắng nghe là yếu tố vô cùng quan trọng, hãy học cách lắng nghe ngay cả khi bạn nghĩ mình giỏi về một vấn đề cũng cần lắng nghe ý kiến của leader, các thành viên khác để có cái nhìn toàn diện nhất về công việc, sau đó khéo léo thể hiện quan điểm suy nghĩ của bản thân.

2. Khả năng làm việc nhóm

Teamwork

Tổ chức sự kiện không phải là công việc của một cá nhân mà cần sự kết hợp, liên kết hỗ trợ lẫn nhau của các thành viên. Để đảm bảo cho công việc thành công, hiệu quả, cần phải giao tiếp, hiểu ý các thành viên trong team, phối hợp nhịp nhàng, kết nối các thành viên lại để hướng tới mục đích chung.

3. Đánh giá đúng bản thân

Bạn cần biết mình là ai? Mình có những gì? Điểm mạnh,điểm yếu của bản thân, cần rèn luyện, học hỏi gì thêm?

Một số tố chất thiết yếu: Óc tổ chức, phán đoán, khả năng quản lí, sắp xếp thời gian, khả năng giao tiếp, sáng tạo, nhiệt tình, khả năng tùy cơ ứng biến với các tình huống phát sinh bất chợt…

4. Sự linh hoạt

Cần tạo thói quen thích ứng với các công việc trong quá trình tổ chức, mọi điều có thể xảy ra bạn cần chuẩn bị những phương án thay đổi khác sao cho phù hợp, khả năng ứng biến nhanh là một trong những yếu tố của một event manager.

5. Sáng tạo

Sáng tạo trong công việc

Để trở thành một nhà tổ chức sự kiện giỏi không thể thiếu óc sáng tạo, khi thực hiễn tổ chức chương trình, sự kiện khác nhau đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng, xây dựng ý tưởng mới, tạo dấu ấn cho chương trình. Thường xuyên cập nhật thông tin mới, nghĩ ra những ý tưởng độc đáo phục vụ cho các chương trình sự kiện của bạn.

6. Cẩn thận, tỉ mỉ

Tỉ mỉ cẩn trọng trong từng tiểu tiết nhỏ, từ những thứ nhỏ chuẩn bị tốt sẽ tạo nên những mảnh ghép hoàn hảo tạo nên một sự kiện hoàn chỉnh thành công, theo đúng mong muốn yêu cầu khách hàng. Đừng quên công tác chuẩn bị, kiểm tra, dự phòng các tình huống xảy ra.

7. Sức khỏe và sự nhiệt huyết

Để theo đuổi được đam mê bạn nên chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt, tràn đầy năng lượng để sẵn sàng đương đầu với các nhiệm vụ khác nhau, có những sự kiện rất căng thẳng, phải nhịn đói, đứng hàng giờ đồng hồ, áp lực cao, xử lý tình huống khó khăn, sự nguy hiểm,…

8. Kinh nghiệm không bao giờ là đủ

Kinh nghiệm thực tế

Kinh nghiệm có được từ mọi lúc, mọi nơi dù bạn học được qua hình thức nào cũng nên tham khảo, học hỏi từ những người đi trước, từ đó rút ra bài học cho bạn thân, thấy được các vấn đề còn gặp phải, đặt bản thân vào trong các trường hợp để xử lý các công việc cụ thể, kinh nghiệm càng nhiều càng giúp chúng ta có những kĩ năng tốt hơn.

9. Khả năng hoạt động độc lập

Trong công việc có khi bạn sẽ phải thực hiện độc lập, khả năng tự làm việc một mình theo kế hoạch đề ra là vô cùng cần thiết, mọi công việc sẽ được thông báo tới các thành viên khác và người chịu trách nhiệm thực hiện là bạn, cần tạo cho mình thói quen ngay tại các nơi bạn thực hiện.

10. Ngoại ngữ

Ngoại ngữ đang dần trở thành một thứ không thể thiếu, mang lại lợi thế cho bản thân cũng như trong công việc, trong những chương trình có người nước ngoài người tổ chức sự kiện cũng nên biết giao tiếp ngoại ngữ cơ bản để có thể xử lý các tình huống hay đơn giản là giao lưu, hướng dẫn cho khách hàng,…

Với 10 tố chất nêu trên bạn đã sẵn sàng trở thành người tổ chức sự kiện góp mặt tại các event chương trình quan trọng. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *