in

Bảng chú giải thuật ngữ của người tạo sự kiện về các yêu cầu và điều khoản về an toàn sự kiện

Rất ít ngành đã trải qua loại biến động như ngành tổ chức sự kiện do COVID-19 và các biến thể đang diễn ra như Delta. Đại dịch đã thúc đẩy nhu cầu thiết lập các yêu cầu an toàn hoàn toàn mới cho các sự kiện, và việc hiểu các thuật ngữ và quy định có thể quá sức. Thêm vào đó, sự thay đổi liên tục trong các quy định có thể khiến việc theo kịp trở nên khó khăn hơn.

Chúng tôi đã tổng hợp một bảng thuật ngữ để giúp bạn điều hướng việc lập kế hoạch sự kiện trong một môi trường hỗn loạn như vậy. Nó cung cấp các thuật ngữ chính mà bạn sẽ cần biết khi xem xét sự an toàn của sự kiện, cũng như ý nghĩa của từng khái niệm đối với sự kiện của bạn. Tất nhiên, đây không phải là tất cả – đừng quên rằng các cuộc tụ họp địa phương có thể phải tuân theo các hạn chế khác nhau dựa trên các quy định của thành phố và tiểu bang. Để biết thêm thông tin, hãy nhớ xem hướng dẫn của CDC về các sự kiện và các cuộc tụ họp lớn.

Sức chứa

Nó là gì: Số lượng người mà một địa điểm có thể chứa.

Tại sao nó quan trọng: Mặc dù quy tắc xây dựng của địa điểm có thể cho phép một số lượng khách nhất định trong thời gian bình thường, nhưng các quy định COVID-19 của địa phương hiện có thể giới hạn sức chứa đó ở mức 25% hoặc ít hơn, dựa trên tỷ lệ lây nhiễm và mức độ rủi ro của địa phương. Bạn nên nắm rõ giới hạn sức chứa của địa điểm vì nó sẽ ảnh hưởng đến số lượng vé bạn có thể bán.

Theo dõi liên hệ

Nó là gì: Xác định tất cả mọi người mà người nhiễm bệnh đã tiếp xúc gần gũi, để những người đó có thể được cảnh báo về nguy cơ và thực hiện các biện pháp thích hợp để bảo vệ mình và những người khác.

Tại sao nó quan trọng: Vì các sự kiện trực tiếp có thể thu hút rất nhiều người, nên có thể cần theo dõi liên hệ nếu bất kỳ ai tại sự kiện của bạn có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. CDC định nghĩa tiếp xúc gần là tiếp xúc gần với người bị bệnh trong vòng 6 feet trong tổng thời gian 15 phút hoặc hơn.

Mục nhập không tiếp xúc

Nó là gì: Một cách vào địa điểm hoặc sự kiện có vé mà tránh tiếp xúc trực tiếp hoặc tay đôi với người khác.

Tại sao nó quan trọng: Lối vào không tiếp xúc hạn chế sự lây lan của vi trùng, vì vậy nó có thể giúp bảo vệ sức khỏe của những người tham dự sự kiện của bạn. Sử dụng mã QR cho vé hoặc các giải pháp kỹ thuật số khác có thể giúp hạn chế tiếp xúc trong quá trình tham gia sự kiện của bạn.

Thanh toán không tiếp xúc

Nó là gì: Thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, điện thoại thông minh hoặc một thiết bị khác.

Tại sao nó quan trọng: Vì vi trùng dễ dàng lây lan khi chạm vào, thanh toán không tiếp xúc giúp duy trì một môi trường an toàn tại sự kiện của bạn. Cùng với việc giúp ngăn ngừa sự lây lan của mầm bệnh, thanh toán không tiếp xúc còn mang lại cho người tham dự cảm giác an toàn khi họ thấy rằng họ đang có những nỗ lực tốt để bảo vệ sức khỏe của mình.

Hoàn tiền linh hoạt

Nó là gì: Hoàn lại toàn bộ hoặc một phần giá vé dựa trên những cân nhắc như thời điểm hủy hoặc liệu người mua vé – hoặc người tổ chức sự kiện – có gặp phải những trường hợp không lường trước được hay không.

Tại sao nó quan trọng: Hoàn tiền linh hoạt là một cách nhận biết những thách thức trong cuộc sống hàng ngày. Những thay đổi đột ngột về quy định hoặc thái độ có thể đóng cửa các địa điểm hoặc khiến mọi người cảm thấy không thoải mái, vì vậy, việc hoàn tiền linh hoạt giúp người mua vé cảm thấy an toàn khi mua vé. Nếu bạn có thể cung cấp tính linh hoạt, hãy chỉ định các yêu cầu để được hoàn trả trước để mọi người trên cùng một trang.

Vệ sinh tay

Nó là gì: Sử dụng khăn lau tay, bồn rửa tay và / hoặc nước rửa tay để giữ cho tay sạch sẽ.

Tại sao nó quan trọng: Vì vi trùng và vi rút có thể dễ dàng lây qua khi tiếp xúc bằng tay, hãy cung cấp cho những người tham dự của bạn một cách dễ dàng để giữ bàn tay của họ sạch sẽ có thể giúp bạn duy trì một môi trường trong lành. Hãy nhớ rằng mặc dù các loại nước rửa tay có nhiều công thức khác nhau, CDC khuyến nghị các công thức có nồng độ cồn từ 60% trở lên.

HEPA

Nó là gì: HEPA là viết tắt của “hấp thụ hạt hiệu quả cao”, một tiêu chuẩn về hiệu quả của bộ lọc không khí. Bộ lọc HEPA, các bộ lọc không khí khác và hệ thống thông gió tốt giúp giữ cho không khí không có một số chất ô nhiễm và vi rút trong không khí.

Tại sao nó quan trọng: Vì COVID-19 là một loại vi-rút trong không khí, nên việc giữ cho không khí không có chất ô nhiễm và vi-rút là rất quan trọng đối với một sự kiện trực tiếp. Bạn có thể tăng cường độ an toàn cho sự kiện của mình bằng cách đầu tư vào bộ lọc HEPA hoặc xem xét các lựa chọn khác như không gian mở hoặc không gian có cửa sổ và cửa ra vào cung cấp đủ thông gió.

Sự kiện kết hợp

Nó là gì: Đây là những sự kiện bao gồm yếu tố trực tuyến để người tham dự vẫn có thể tham gia vào các sự kiện mà họ không thể trực tiếp tham dự. Yếu tố trực tuyến thường là phát trực tiếp sự kiện trực tiếp.

Tại sao nó quan trọng: Các sự kiện kết hợp và ảo đã bùng nổ sau các hạn chế của COVID-19. Bằng cách tổ chức sự kiện trực tuyến toàn bộ hoặc một phần, bạn có thể mở rộng đối tượng tiềm năng cho sự kiện của mình và bao gồm những người tham gia có thể chưa có mặt trực tiếp trong sự kiện.

Live streaming

Nó là gì: Phát trực tiếp sự kiện trực tuyến để những người không thể tham dự trực tiếp có thể thưởng thức.

Tại sao nó quan trọng: Để đáp ứng các hạn chế được đặt ra đối với các sự kiện trực tiếp, nhiều nhà tổ chức sự kiện đã kết hợp phát trực tiếp vào các sự kiện của họ để cho phép người tham dự trong thời gian dài. Phát trực tiếp tốt không chỉ đơn giản là máy ảnh và kết nối internet – micrô, bộ trộn âm thanh và tìm kênh phát trực tuyến tốt nhất cho sự kiện của bạn chỉ là một số điều bạn cần xem xét.

PPE

Nó là gì: Thiết bị bảo vệ cá nhân, chẳng hạn như kính bảo hộ, áo choàng y tế hoặc găng tay dùng một lần, được đeo để bảo vệ khỏi nhiễm trùng.

Tại sao nó quan trọng: Cung cấp PPE tại sự kiện của bạn có thể giúp bảo vệ sức khỏe của những người tham dự. Điều này đặc biệt quan trọng đối với nhân viên theo dõi hoặc sàng lọc những người tham dự và những người làm công tác tổ chức sự kiện khác vì họ sẽ tiếp xúc với số lượng lớn nhất.

Mở lại

Nó là gì: Nới lỏng hoặc ngừng các hạn chế đối với doanh nghiệp, tụ tập và các hoạt động khác để cải thiện tỷ lệ lây nhiễm COVID-19.

Tại sao nó quan trọng: Các thành phố và tiểu bang đều có những quy định và hạn chế khác nhau. Khi các trường hợp giảm COVID-19 và nhiều người hơn nhận được vắc-xin COVID-19, hầu hết các khu vực đang điều chỉnh các hạn chế của họ. Biết được các yêu cầu của khu vực bạn về sàng lọc hoặc cách xa xã hội giúp xác định số lượng người tham dự mà bạn có thể đáp ứng.

Sàng lọc

Nó là gì: Kiểm tra sơ bộ những người tham dự và nhân viên về các triệu chứng bệnh tật, thường bao gồm kiểm tra nhiệt độ, bảng câu hỏi hoặc các biện pháp khác để phát hiện COVID-19.

Tại sao nó quan trọng: Các quy định của địa phương có thể yêu cầu sàng lọc như một điều kiện tiên quyết đối với bất kỳ hình thức thu thập trực tiếp nào. Người sàng lọc có thể cần phải là chuyên gia được cấp phép trong một số cơ sở, nhưng nhân viên tổ chức sự kiện thông thường của bạn thường có thể đảm nhận công việc đó. Đảm bảo biết chính xác những gì được yêu cầu trong khu vực của bạn.

Hạn chế tiếp xúc xã hội

Nó là gì: Tránh xa người khác ít nhất sáu feet.

Tại sao nó quan trọng: Là một người lập kế hoạch sự kiện, bạn sẽ phải tính đến các yêu cầu về khoảng cách khi thiết lập sự kiện của mình. Điều này có thể có nghĩa là sắp xếp các vị trí để đứng trong hàng, cách các bàn ra hoặc sắp xếp địa điểm để khuyến khích khoảng cách giữa những người tham dự.

Mục nhập so le

Nó là gì: Vào một địa điểm một lúc hoặc theo nhóm nhỏ thay vì tất cả cùng một lúc, để duy trì khoảng cách an toàn trong đám đông.

Tại sao nó quan trọng: Các mục nhập so sánh có thể giúp duy trì khoảng cách an toàn giữa những người tham dự của bạn, đặc biệt nếu bạn đang tổ chức một sự kiện trong nhà.

Thử nghiệm

Nó là gì: Sử dụng các chuyên gia được cấp phép để kiểm tra người tham dự, người tham gia sự kiện và nhân viên về COVID-19.

Tại sao nó quan trọng: Các quy định của địa phương có thể yêu cầu thử nghiệm hoặc bằng chứng về kết quả thử nghiệm âm tính đối với một số sự kiện nhất định. Ngoài ra, bạn có thể muốn xem xét việc kết hợp các yêu cầu kiểm tra vào sự kiện của mình như một cách để thông báo cho cả những người tham dự và những người tham gia của bạn rằng sức khỏe của họ là ưu tiên.

Tiêm chủng, xác minh vắc xin và hộ chiếu vắc xin

Nó là gì: Giấy chứng nhận cung cấp bằng chứng rằng chủ sở hữu đã được tiêm phòng COVID-19.

Tại sao nó quan trọng: Một số khu vực có thể yêu cầu khách du lịch xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng trước khi họ có thể vào. Bạn sẽ muốn làm quen với bất kỳ quy định nào trong khu vực của mình để bạn có thể thông báo cho những người tham dự của mình về bất kỳ yêu cầu nào. Khi có nhiều người chủng ngừa COVID-19, điều này có thể trở nên phổ biến hơn.

Bạn đã sẵn sàng bắt đầu lập kế hoạch khai trương lại chưa? Kiểm tra các tài nguyên của chúng tôi để lên kế hoạch cho các sự kiện trong thời kỳ đại dịch.

  • Bài viết này hữu ích không?
  • có không


Tham khảo:
https://www.gamespot.com/profile/achauevent/about-me/
https://giphy.com/channel/achauevent
https://www.indiegogo.com/individuals/27407117
https://www.theverge.com/users/achauevent
https://people.sap.com/admin794
https://www.zippyshare.com/achauevent
https://www.boredpanda.com/author/admin6/
https://www.instapaper.com/read/1437083649
https://www.artstation.com/achauevent3
https://creator.wonderhowto.com/achauevent/
https://www.blogtalkradio.com/achauevent
https://answers.informer.com/user/achauevent
https://www.zazzle.com/mbr/238247516097202152
https://www.blurb.com/user/usoyjfu745
https://www.demilked.com/author/achauevent/
https://hackerone.com/achauevent
https://achauevent.livejournal.com/profile
https://www.empowher.com/user/2555558
https://www.weezevent.com/achauevent
https://www.kiva.org/lender/groman28951728
https://rhizome.org/profile/nelia-shane-14/

Written by Phạm Minh Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tại sao Câu lạc bộ phiêu lưu mạo hiểm New York lại áp dụng phương pháp tiếp cận kết hợp với các sự kiện

6 đặc quyền khi sử dụng vé kỹ thuật số