in

Báo cáo ngành sự kiện: Mở lại cập nhật và hạn chế

EventChannel’s Báo cáo ngành sự kiện được thiết kế để giúp những người tạo sự kiện như bạn được thông báo về bối cảnh thay đổi của các sự kiện trong đại dịch COVID-19. Việc hiểu rõ những gì được phép và ở đâu, có thể phức tạp đối với các nhà tổ chức sự kiện vì các quy định đối với các sự kiện trực tiếp liên tục thay đổi.

Để trợ giúp, chúng tôi nêu bật một số sự kiện mới và đáng chú ý nhất trong ngành mở lại các bản cập nhật trên khắp đất nước (và toàn cầu) – cùng với các mẹo từ blog của chúng tôi. Bản cập nhật tiếp theo cho báo cáo này sẽ vào ngày 1 tháng 9.

Báo cáo này chỉ được cung cấp cho thông tin chung và không phải là lời khuyên về y tế, pháp lý hoặc chuyên môn. Tham khảo ý kiến ​​các nguồn chính quyền địa phương và tiểu bang cụ thể của bạn để có hướng dẫn cập nhật nhất nhằm đảm bảo tuân thủ tất cả các luật, quy định và lệnh hiện hành trước khi tổ chức các sự kiện trực tiếp.

Ngày 18 tháng 8 năm 2021:

Những phát triển đáng chú ý cho các chuyên gia trong ngành sự kiện

Dưới đây là những điều cần biết về những diễn biến liên quan đến đại dịch gần đây:

 • Biến thể Delta đã gây ra sự gia tăng trong các trường hợp coronavirus ở tất cả 50 tiểu bang, theo New York Times. Một số chuyên gia nói rằng điều này được mong đợi: “Chúng tôi không thể mong đợi [the virus] Emily Martin, nhà dịch tễ học tại Đại học Michigan, nói với Times. “Chúng tôi đã thấy rằng nó nhấp nháy và chảy. Đôi khi chúng ta cần cảnh giác hơn những người khác ”.
 • Năm tiểu bang vừa lập kỷ lục mới cho các trường hợp COVID-19: Florida, Louisiana, Hawaii, Oregon và Mississippi. “Chúng ta đang ở giữa mùa hè, mọi người lại tụ tập với mọi người, họ ở thành các nhóm lớn, vắc-xin đã mang lại cảm giác an toàn sai cho mọi người theo một số cách, và họ quên mất,” Tiến sĩ Perry Halkitis, hiệu trưởng Trường Y tế Công cộng Rutgers, nói với CNBC. Louisiana có tỷ lệ tiêm chủng thấp thứ năm trong cả nước, CNBC chỉ ra.
 • Một số tiểu bang – Oregon, Nevada, Hawaii và Louisiana – đã khôi phục các nhiệm vụ mặt nạ trong nhà cho tất cả mọi người. Nhiều bang khác chỉ đơn giản là kêu gọi mọi người che mặt, thay vì ban hành một ủy quyền. Ở những khu vực không có nhiệm vụ trên toàn tiểu bang, rất nhiều thành phố đã thực hiện nhiệm vụ. Washington, DC và San Francisco là giữa các thành phố điều đó một lần nữa yêu cầu mọi người phải bịt khẩu trang trong nhà, bất kể tình trạng tiêm chủng.
 • Nhiệm vụ tiêm chủng ngày càng trở thành tiêu chuẩn – tại nơi làm việc, giữa các nhân viên chính phủ và nhân viên chăm sóc sức khỏe, và tại các địa điểm vui chơi giải trí. Một số nghệ sĩ cũng đang yêu cầu bằng chứng về việc tiêm phòng. Chẳng hạn, ca sĩ kiêm nhạc sĩ Jason Isbell đã thông báo rằng tất cả những ai tham dự chuyến lưu diễn hiện tại của anh ấy đều phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng hoặc kết quả xét nghiệm âm tính gần đây. “Tôi cần thực hiện một số bước nhất định để cố gắng đảm bảo sự an toàn của những người tham dự, nếu có thể,” Isbell nói với The New York Times. Trong ba buổi biểu diễn ở Austin, Isbell nói rằng “mọi người đều cảm thấy an toàn hơn”. Nhưng anh ấy đã hủy một buổi biểu diễn tại một địa điểm bên ngoài Houston, vì địa điểm đó, anh ấy nói, sẽ không “tuân thủ” quy tắc của anh ấy. Các ban nhạc khác đã làm theo, bao gồm cả những người khởi xướng chuyến lưu diễn là Dead & Company và Phish, cả hai đều sẽ yêu cầu người hâm mộ tiêm phòng hoặc đưa ra kết quả xét nghiệm âm tính cho các chuyến lưu diễn hiện tại của nhóm.
 • Hai nhà quảng bá âm nhạc và sự kiện, Live Nation và AEG Presents, sẽ thực hiện các chính sách tương tự trên toàn bộ (nếu được phép) vào mùa thu cho các sự kiện và địa điểm của họ. Quốc gia sống sẽ yêu cầu bằng chứng về việc tiêm phòng hoặc kết quả xét nghiệm âm tính bắt đầu từ tháng 10 đối với tất cả các nghệ sĩ, nhân viên và khách hàng quen. AEGtrong khi đó, sẽ yêu cầu bằng chứng về việc tiêm chủng cho những người biểu diễn, nhân viên và những người tham dự vào ngày 1 tháng 10. Cho đến khi đó, bằng chứng về việc tiêm chủng hoặc xét nghiệm âm tính sẽ được phép nhập học.

Quản lý các hạn chế sự kiện COVID-19

Dưới đây là cách các địa điểm và người sáng tạo trong ngành tổ chức sự kiện vận hành doanh nghiệp của họ một cách an toàn.

 • Tại một buổi biểu diễn TIỀN MẶT sắp tới ở Portland, khách phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng, ngoài họ tên và ngày sinh. Các hình thức chứng minh được chấp nhận bao gồm: Phiếu tiêm chủng do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cấp; ảnh in thẻ tiêm chủng CDC; ảnh kỹ thuật số của thẻ tiêm chủng; hoặc một hồ sơ tiêm chủng kỹ thuật số từ bác sĩ của bạn.
 • Một Sự kiện tháng 8 ở Nashville, được tổ chức bởi InterNASHional Food Series 2021, sẽ giới hạn sức chứa trong nhà. Tất cả những người tham dự sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang và các biển báo bằng nhiều ngôn ngữ sẽ được dán khắp địa điểm, nêu rõ các hướng dẫn về sức khỏe và an toàn. (Điều này rất quan trọng vì sự kiện kỷ niệm những người nhập cư và tị nạn của Nashville, vì vậy không phải tất cả khách sẽ nói cùng một ngôn ngữ.) Các bàn sẽ được đặt cách nhau một khoảng thích hợp và sẽ có sẵn nước rửa tay.
 • Sở thú Lincoln Park ở Chicago đã sẵn sàng để tổ chức một bữa tiệc khối mùa hè “Người lớn đi chơi đêm”. Các nhà tổ chức cho biết cần phải có mặt nạ che mặt bên trong các tòa nhà sở thú; Những khách quên mang theo có thể mua một chiếc từ cửa hàng quà tặng. Họ lưu ý: “Tác động của COVID-19 đối với nhiều loài động vật vẫn còn phải được xác định.

Các quy định của ngành sự kiện khu vực

Dưới đây là bảng phân tích những gì đang xảy ra với các quy tắc và hạn chế trong ngành sự kiện mở lại các quy tắc và hạn chế ở các khu vực khác nhau trên khắp Hoa Kỳ khi biến thể Delta kích hoạt các giao thức mới:

Mới York

 • Tất cả những ai đến thăm các viện bảo tàng của Thành phố New York và các điểm văn hóa khác sẽ cần được tiêm vắc-xin chống lại coronavirus. “Đánh bại biến thể Delta là cách tốt nhất để hỗ trợ các tổ chức văn hóa, bởi vì nó đưa tất cả chúng ta trở lại” Thị trưởng Bill de Blasio cho biết hôm thứ Hai. “Chúng tôi tin rằng, nếu chúng tôi thực hiện những biện pháp tích cực này, điều này sẽ khuyến khích rất nhiều người – khán giả và nhân viên như nhau – đi tiêm chủng”. Thành phố “Chìa khóa đến NYC”, Bắt đầu từ ngày 17 tháng 8, cũng yêu cầu tiêm phòng trong các cơ sở như quán bar, phòng tập thể dục, rạp chiếu phim và sân khấu cũng như các địa điểm trong nhà.
 • Các quy ước được lên lịch cho tháng 9 là bị hủy bỏ, bao gồm cả Triển lãm Ẩm thực lạ mắt và Hội chợ Sách Cổ vật Quốc tế New York. (Cái sau đã được lên lịch lại vào tháng Tư.) “Chúng tôi, cũng như bạn, thất vọng vì hội chợ không thể tiếp tục, nhưng vì sự an toàn của mọi người – các nhà triển lãm, nhân viên và công chúng – chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là hủy bỏ,” Sanford Smith, người tổ chức hội chợ, nói trong một tuyên bố. Ông nói thêm rằng sự gia tăng các trường hợp “gây khó khăn, nếu không muốn nói là không thể, đối với hơn một nửa số nhà triển lãm” đến New York để tham gia hội chợ. “Quyết định này không được đưa ra nhẹ nhàng.

California

 • San Francisco sẽ yêu cầu bằng chứng về việc tiêm chủng đầy đủ cho một số hoạt động trong nhà, bao gồm vào quán bar, nhà hàng, phòng tập thể dục và không gian biểu diễn nghệ thuật cho tất cả khách hàng quen bắt đầu từ 12 tuổi 20 tháng 8. Điều này bao gồm các sự kiện trong nhà với hơn 1.000 người. Nhân viên của các doanh nghiệp này sẽ được yêu cầu tiêm phòng đầy đủ trước ngày 13 tháng 10. Đó là “việc đảm bảo mọi người cảm thấy an toàn hơn một chút,” Thị trưởng London Breed cho biết. “Điều quan trọng là vì trẻ em dưới 12 tuổi không thể tiêm chủng, vì vậy chúng tôi phải đảm bảo rằng chúng tôi đang bảo vệ chúng”. Các sự kiện lớn ngoài trời với hơn 5.000 người được khuyến khích yêu cầu tiêm vắc xin để vào cửa.
 • Hội đồng thành phố Los Angeles đã bỏ phiếu yêu cầu luật sư thành phố chuẩn bị một sắc lệnh phác thảo một lệnh yêu cầu bằng chứng ít nhất đã tiêm vắc xin một phần để vào nhà hàng trong nhà, quán bar, phòng tập thể dục, cửa hàng, rạp chiếu phim và các địa điểm khác. “Nếu chúng ta muốn trở lại bình thường, giống như Los Angeles trước COVID, chúng ta cần ngăn chặn sự lây lan ở những nơi [with the] rủi ro cao nhất, ” Chủ tịch Hội đồng Nury Martinez cho biết.

Illinois

 • Các quan chức y tế ở Chicago cho biết lễ hội âm nhạc tháng 7 Lollapalooza không phải là một sự kiện quá phổ biến. Khoảng 385.000 người đã tham dự sự kiện và 203 người đã được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19, Ủy viên Bộ Y tế Công cộng Chicago, Allison Arwady cho biết trong một cuộc họp báo. “Điểm mấu chốt là chúng tôi chưa thấy bất cứ điều gì khiến chúng tôi ngạc nhiên liên quan đến sự bùng phát Lollapalooza,” Arwady nói. “Chúng tôi rõ ràng sẽ tiếp tục điều tra thêm nếu cần thiết. … Bất kỳ người nào được chẩn đoán mắc COVID-19 trong hoặc sau khi tham dự Lollapalooza đều được đưa vào phân tích. … Bất kỳ ai có khả năng được liên kết, chúng tôi muốn điều tra. ” Vào ngày 20 tháng 8, Chicago sẽ phục hồi nhiệm vụ đeo mặt nạ trong nhà cho tất cả mọi người, bất kể tình trạng tiêm chủng.

Washington

 • Hơn 200 trường hợp nhiễm coronavirus hiện có liên quan đến một lễ hội âm nhạc ở Hạt Grant tại Nhà hát vòng tròn Gorge. Lễ hội âm nhạc đầu nguồn kéo dài ba ngày, diễn ra từ ngày 30 tháng 7 đến ngày 1 tháng 8, đã thu hút khoảng 28.000 người. Các nhà tổ chức kêu gọi người tham dự làm bài kiểm tra. “Các trường hợp đã được xác định trong số các cư dân của Tiểu bang Washington tại các quận King, Grant, Pierce, Skagit, Kitsap, Whatcom, Kittitas, Okanogan, San Juan, Lincoln và Stevens.” theo một tuyên bố.

Louisiana

 • Du khách và cư dân New Orleans sẽ phải xuất trình bằng chứng về việc tiêm phòng COVID-19, hoặc kết quả xét nghiệm âm tính gần đây, để vào nhà hàng, quán bar và các địa điểm trong nhà khác, bao gồm Caesars Superdome. “Tôi rất vui vì được yêu cầu làm điều này,” Cecile Dalton, người sở hữu Đạo luật Đẳng cấp của quán bar, nói với WWNO 89.9. Cô ấy đã lo lắng rằng việc ủng hộ việc tiêm chủng sẽ làm tổn hại đến công việc kinh doanh, nhưng bây giờ tất cả mọi người đều được yêu cầu về tình trạng tiêm chủng, đó là một điểm tranh luận.
 • Liên hoan nhạc Jazz & Di sản New Orleans, đã được lên kế hoạch vào tháng 10, đã bị hủy bỏ do tỷ lệ lây nhiễm cao ở Louisiana. “Giờ đây, chúng tôi mong đợi đến mùa xuân năm sau, khi chúng tôi sẽ giới thiệu Lễ hội trong khung thời gian truyền thống của nó,” các nhà tổ chức cho biết trong một bản tin tức, đề cập đến các ngày lễ hội năm sau: 29 tháng 4 đến 8 tháng 5.

Washington DC

 • Một số địa điểm nổi tiếng nhất của DC hiện đang yêu cầu bằng chứng đã tiêm phòng hoặc xét nghiệm COVID-19 âm tính để vào cửa. “Nếu bạn muốn thưởng thức một buổi biểu diễn với chúng tôi và hàng nghìn người khác, bạn sẽ chứng minh rằng bạn đã bảo vệ bản thân, những người xung quanh và cộng đồng bằng cách uống vắc-xin, hoặc nếu bạn không đủ điều kiện hoặc chọn không tiêm chủng, chứng minh rằng bạn không có Covid khi bạn tham gia với chúng tôi, ” IMP cho biết trong một bản tin tức. Công ty điều hành các địa điểm như Câu lạc bộ 9:30 và Nhà hát ở DC, cùng với Merriweather Post Pavilion ở Maryland.
 • Một liên minh các rạp chiếu phim của DC đang kết hợp lại với nhau để thông báo rằng các khán giả phải cung cấp bằng chứng đã tiêm phòng cho tất cả các buổi biểu diễn trong nhà. Các địa điểm bao gồm Sân khấu Arena, Nhà hát GALA Tây Ban Nha, Nhà hát Signature, và Nhà hát Woolly Mammoth.

Thông tin chi tiết về ngành sự kiện quốc tế

Dưới đây là một cái nhìn về những gì đang xảy ra với các quy tắc mở lại ngành sự kiện – và sự phát triển của đại dịch – trên toàn thế giới.

Canada

 • Canada sẽ yêu cầu tất cả hành khách và người lao động trên các chuyến bay thương mại phải được tiêm vắc xin chống lại vi rút coronavirus. Quy tắc này cũng áp dụng cho khách du lịch và nhân viên trong lĩnh vực tàu du lịch và đường sắt do liên bang quản lý. “Người Canada xứng đáng cảm thấy tự tin khi đi du lịch rằng môi trường xung quanh họ an toàn,” Bộ trưởng Giao thông vận tải Omar Alghabra nói. “Chúng ta cần lấy lại niềm tin của công chúng vào du lịch.” Các chính sách sẽ có hiệu lực “Càng sớm càng tốt vào mùa thu và không muộn hơn cuối tháng 10.”

nước Đức

 • Tại Đức, Thủ tướng Angela Merkel nói rằng, kể từ ngày 11 tháng 10, những người chưa được tiêm chủng sẽ phải trả tiền cho các xét nghiệm coronavirus của họ. Trước đây, chính phủ đã trợ cấp những bài kiểm tra này cho tất cả mọi người. Cần có bằng chứng về việc chủng ngừa hoặc kết quả xét nghiệm âm tính đối với các hoạt động trong nhà như đi ăn nhà hàng, vì vậy hy vọng rằng việc tính phí những người chưa được tiêm chủng để làm xét nghiệm sẽ khuyến khích họ được tiêm chủng.

Nhật Bản

 • Hầu hết khán giả sẽ bị cấm tại Thế vận hội Paralympic, khởi tranh ở Nhật Bản vào ngày 24 tháng 8. “Tôi rất lấy làm tiếc vì tình huống này đã ảnh hưởng đến Thế vận hội Paralympic sau Thế vận hội Olympic,” Seiko Hashimoto, chủ tịch ủy ban tổ chức Tokyo, nói trong một cuộc họp giao ban vào thứ Hai. Tuy nhiên, một số trẻ em từ các trường học địa phương sẽ được phép theo học, với hy vọng rằng kinh nghiệm sẽ dạy chúng về cách nuôi dưỡng một xã hội hòa nhập hơn.

Nguồn cảm hứng về sự kiện trong ngành và đọc thêm

Blog của EventChannel có đầy đủ các tài nguyên và mẹo có thể giúp những người tạo sự kiện như bạn điều hướng trở lại các sự kiện trực tiếp – hoặc nắm vững cách tiếp cận các sự kiện trực tuyến của bạn. Đây là những gì mới:

Để biết thêm tài nguyên về cách tổ chức các sự kiện trực tiếp trong đại dịch, hãy tham khảo EventChannel’s COVID-19 An toàn Playbook cho các sự kiện.

Đối với các phiên bản trước của báo cáo này, đọc tài liệu lưu trữ ở đây.

 • Bài viết này hữu ích không?
 • có không


http://pltmbk.in.ua/user/tochucsukienachau
https://sims-mod.ru/user/tochucsukienachau
http://snt-orion.ru/user/congtytochucsukienachau
https://tapkey.ru/user/sukienachau
http://test.hit1.ru/user/congtytochucsukienachau
http://urbaninfo.ru/user/sukienachau
http://vkfan.com/user/congtytochucsukienachau
https://volzhskie-vesti.ru/user/sukienachau
http://audipower.lv/user/congtytochucsukienachau
http://automobili.lv/user/congtytochucsukienachau
http://bairaq.bolimi.kz/user/tochucsukienachau
http://www.centerizdat.ru/user/congtytochucsukienachau
http://www.chiptuning.mk.ua/user/congtytochucsukienachau
http://daynews.top/user/congtytochucsukienachau
http://demo2-ecomm.in.ua/user/sukienachau
http://dizzelpower.ru/user/congtytochucsukienachau
http://ds-lesskazka.ru/user/sukienachau
http://elita-hotel.ru/user/congtytochucsukienachau
http://gold-rush-online.ru/user/sukienachau
http://hotnews.lv/user/congtytochucsukienachau
https://icmusic.fun/user/tochucsukienachau
http://ipxa.ru/user/tochucsukienachau
http://isaevclub.ru/user/sukienachau
http://kino-arc.ru/user/congtytochucsukienachau
http://multi-net.su/user/tochucsukienachau
http://my-moda.ru/user/congtytochucsukienachau
https://nansobranie.ru/user/sukienachau
http://ns1.windowsbox.info/user/sukienachau
http://onlinefilmai.org/user/sukienachau
https://original-films.com/user/tochucsukienachau
https://ostonline.net/user/congtytochucsukienachau
https://saak-sam.org/user/tochucsukienachau
http://subaruforum.lv/user/sukienachau
http://travelson.ru/user/congtytochucsukienachau
http://tvs-magnetit.kz/user/sukienachau
http://uz-test.ru/user/sukienachau
https://xn—-7sbaibsrbdgjg2ajh3avggdk9e.xn--p1ai/user/tochucsukienachau
http://xx-auto.ru/user/tochucsukienachau
http://584544.wushuamur.ru/user/tochucsukienachau
https://akkstart.ru/user/tochucsukienachau
http://anitorrent.ru/user/sukienachau
https://www.argfx.co/user/sukienachau
https://arto-usolie.ru/user/sukienachau
http://autobox.lv/user/congtytochucsukienachau
http://doma-iz.ru/user/sukienachau
http://enigmabest.ru/user/congtytochucsukienachau
http://forum.8681593.com/user/sukienachau
https://hostinpl.ru/user/congtytochucsukienachau
http://inprotec.do/index.php?option=com_k2&view=itemlist&task=user&id=268477
https://israel24.info/user/congtytochucsukienachau
http://kinovam.ru/user/sukienachau
http://koltushi.spb.ru/user/congtytochucsukienachau
http://kurilka-wagon.ru/user/tochucsukienachau
http://www.lgmbk.in.ua/user/sukienachau
http://mail.livejuronal.com/user/sukienachau
http://mkdvostok.ru/user/tochucsukienachau
https://movie4k-stream.su/user/congtytochucsukienachau
http://new.mkdvostok.ru/user/congtytochucsukienachau
https://oir.spb.ru/user/congtytochucsukienachau
https://powersdr.mis.ks.ua/user/congtytochucsukienachau
http://rbr.in.ua/user/sukienachau
http://remont-obyvi.ru/user/congtytochucsukienachau
http://skvr.kiev.ua/user/congtytochucsukienachau
https://tekst-pesen.info/user/tochucsukienachau
http://xn--80ad4bgh.xn--p1ai/user/congtytochucsukienachau
https://5playplus.ru/user/sukienachau
http://aekino.ru/user/congtytochucsukienachau
http://ajayl.com/user/tochucsukienachau
https://animemult.ru/user/tochucsukienachau
http://audiobook.net.pl/user/sukienachau
http://baikalharleytour.ru/user/sukienachau
http://beautywerner.de/user/sukienachau
http://cashbacktop.ru/user/sukienachau
http://dez2.vashpartner.su/user/tochucsukienachau
http://dle1.xn--31-6kc3bfr2e.xn--p1ai/user/congtytochucsukienachau
https://doramy.org/user/congtytochucsukienachau
http://elnora.ru/user/tochucsukienachau
http://filmy-hd.com/user/sukienachau
https://funways.ru/user/congtytochucsukienachau
http://gamesdll.ru/user/congtytochucsukienachau
http://Gfpa.Org.ge/user/tochucsukienachau
http://gkdc.ru/user/congtytochucsukienachau
http://hairtherapy.ru/user/sukienachau
http://i-slomal.ru/user/congtytochucsukienachau
https://lkazka.com.ua/user/congtytochucsukienachau
http://mbdou-vishenka.ru/user/sukienachau
https://planeta-minecraft.ru/user/congtytochucsukienachau
http://polivalik.ru/user/tochucsukienachau
http://servers.org.ua/user/sukienachau
https://sok-news.top/user/congtytochucsukienachau
http://tehnoprom-nsk.ru/user/sukienachau
https://ud-kultura.ru/user/congtytochucsukienachau
https://uzb-film.com/user/congtytochucsukienachau
https://uzdoda.com/user/congtytochucsukienachau
https://vsekabineti.ru/user/sukienachau
https://xn—6-jlc6c.xn--p1ai/user/sukienachau
https://zarsoft.org/user/tochucsukienachau
http://09vk.ru/user/sukienachau
http://33abinsk.ru/user/congtytochucsukienachau
http://4zhuz.kz/user/tochucsukienachau
http://alleurasia.com/user/sukienachau
https://animemiru.ru/user/congtytochucsukienachau
https://apkdom.ru/user/congtytochucsukienachau
https://cinema-pulse.ru/user/tochucsukienachau
https://cinerama.pro/user/sukienachau
https://csgobot.ru/user/congtytochucsukienachau
https://fininsait.ru/user/tochucsukienachau
https://gemerok.ru/user/congtytochucsukienachau
http://hd-kinolar.net/user/sukienachau
https://i-bolinet.ru/user/tochucsukienachau
http://ilonochka.ru/user/sukienachau
http://innovist-pharm.uz/user/sukienachau
https://investor.kolokoltsev.net/user/sukienachau
http://kraso-tka.ru/user/tochucsukienachau
http://ls-city.com.pl/user/congtytochucsukienachau
https://maniac-book.ru/user/congtytochucsukienachau
http://mdou8.ru/user/congtytochucsukienachau
https://mir-kontrastov.ru/user/tochucsukienachau
http://molchanovonews.ru/user/congtytochucsukienachau
https://mynewsonline.ru/user/tochucsukienachau
http://netsport.ge/user/tochucsukienachau
https://news-live.ru/user/congtytochucsukienachau
http://www.ok-market.net.ua/user/congtytochucsukienachau
http://onlyall.ru/user/tochucsukienachau
https://profinansist.ru/user/sukienachau
https://promaykop.ru/user/tochucsukienachau
http://www.pushkin-museum.ru/user/sukienachau
http://sasitlinsky-shop.com/user/tochucsukienachau
https://serialboom.ru/user/sukienachau
http://slavteip.ru/user/congtytochucsukienachau
http://sp-kuisun.ru/user/congtytochucsukienachau
https://superstoma.ru/user/congtytochucsukienachau
https://sv37.ru/user/congtytochucsukienachau
http://www.svit-world.kiev.ua/user/congtytochucsukienachau
http://top-me.ru/user/tochucsukienachau
https://tradersrating.ru/user/tochucsukienachau
http://turktv.club/user/sukienachau
http://uz-gis.in.ua/user/sukienachau
https://xn--80aaflwglemhmr6f.xn--p1ai/user/congtytochucsukienachau
http://www.xn--c1aeaxlf.xn--j1amh/user/congtytochucsukienachau
http://3.okushylar-uyi.kz/user/tochucsukienachau
http://3dtaraz.kz/user/sukienachau
https://404game.ru/user/sukienachau
https://africarevista.com.ar/index.php?option=com_k2&view=itemlist&task=user&id=853449
http://www.ahenkinsaat.com.tr/user/sukienachau
http://ajor110.ir/user/congtytochucsukienachau
http://alakol-audany.bilimbolimi.kz/user/congtytochucsukienachau
http://amigoru.ru/user/tochucsukienachau
http://app.rutv.me/user/tochucsukienachau
https://www.argfx1.com/user/congtytochucsukienachau
http://www.arguney.club/user/congtytochucsukienachau
http://armanbehbood.ir/user/sukienachau
https://artgas2020.ru/user/congtytochucsukienachau
http://www.artvolna.club/user/tochucsukienachau
http://www.aytastarim.net/user/tochucsukienachau
https://bandit400.ru/user/congtytochucsukienachau
https://www.betfilm.net/user/tochucsukienachau
https://bh90210.ru/user/congtytochucsukienachau
https://bookoof.net/user/congtytochucsukienachau
http://brnk.in.ua/user/sukienachau
http://budnidagestana.ru/user/sukienachau
https://buka-buka.ru/user/sukienachau
https://carsoftos.com/user/sukienachau
https://chitaem-zhurnal.ru/user/tochucsukienachau
http://clevertour.kz/user/sukienachau
http://www.court.za.gov.mn/user/congtytochucsukienachau
http://crimeareview.ru/user/sukienachau
https://cs-developer.ru/user/tochucsukienachau
https://dc-kd.ru/user/tochucsukienachau
http://diletant.games/user/tochucsukienachau
http://dklada.ru/user/congtytochucsukienachau
http://dnewnik-ru.ru/user/sukienachau
https://dobryakschool.ru/user/tochucsukienachau
https://doramarus.fun/user/congtytochucsukienachau
http://dqdq.ru/user/sukienachau
http://ebookclassifieds.voicezones.com/author/congtytochucsukienachau/
https://electrik-kumertau.ru/user/sukienachau
http://elionora.ru/user/tochucsukienachau
http://emcspb.ru/user/sukienachau
https://faktes.ru/user/sukienachau
https://flintprint.by/user/tochucsukienachau
https://fxbusiness.ru/user/sukienachau
https://ge1.ru/user/congtytochucsukienachau
http://gnbmhotel.ru/user/tochucsukienachau
https://goodsboard.com/user/tochucsukienachau
http://gorlmoda.ru/user/tochucsukienachau
https://gotovimbistro.ru/user/tochucsukienachau
https://gtaisland.ru/user/congtytochucsukienachau
http://guzgupress.az/user/tochucsukienachau
http://hd.freemults.club/user/sukienachau
https://hdmovi.online/user/sukienachau
http://www.himkabel.ru/?option=com_k2&view=itemlist&task=user&id=166900
https://www.hoteltunisie.tn/user/congtytochucsukienachau
https://igrushkirus.ru/user/sukienachau
http://imulk.uz/user/congtytochucsukienachau
https://imya-rossii.ru/user/sukienachau
https://infoguru.top/user/congtytochucsukienachau
https://informer.website/user/tochucsukienachau
https://installgames.ru/user/sukienachau
http://ip-melange.ru/user/tochucsukienachau
http://ip-sosnevo.ru/user/congtytochucsukienachau
http://iprefsul.ms.gov.br/?option=com_k2&view=itemlist&task=user&id=53035
http://isf-gymnastic.ir/user/congtytochucsukienachau
http://italycim.ir/user/congtytochucsukienachau
http://iwin.kz/user/tochucsukienachau
http://jideal.ru/user/tochucsukienachau
http://jidealnaj.ru/user/congtytochucsukienachau
http://jkmoney-blog.ru/user/congtytochucsukienachau
http://jkrasotka.ru/user/congtytochucsukienachau
http://jualy.bilimbolimi.kz/user/tochucsukienachau
http://juliashopping.de/user/sukienachau
https://kaifood.ru/user/congtytochucsukienachau
http://www.kapelka.pp.ua/user/sukienachau
http://karasai-audany.bilimbolimi.kz/user/sukienachau
http://kdp-2.kz/user/tochucsukienachau
http://kegibuy.ru/user/congtytochucsukienachau
http://www.khanbogdcourt.gov.mn/user/congtytochucsukienachau
https://khushikhiladi.ru/user/sukienachau
https://kino-studio.ru/user/congtytochucsukienachau
http://kinoco.icu/user/sukienachau
https://kinomovi.uz/user/congtytochucsukienachau
https://kip54.ru/user/tochucsukienachau
https://klopkill.ru/user/congtytochucsukienachau
http://kosmetologij.ru/user/sukienachau
http://krasotavmode.ru/user/congtytochucsukienachau
https://kratko.pro/user/sukienachau
https://krym-trans.ru/user/tochucsukienachau
http://lediblog.ru/user/congtytochucsukienachau
https://letimzavtra.ru/user/tochucsukienachau
https://www.lightwarez.com/user/congtytochucsukienachau
http://loadgames.net/user/sukienachau
http://mdg-msk.ru/user/tochucsukienachau
https://medknigki-v-samaree.ru/user/tochucsukienachau
http://mernesmax.ru/user/congtytochucsukienachau
http://mirabbela.ru/user/sukienachau
http://mirkrasotoc.ru/user/sukienachau
https://mp3mir.info/user/congtytochucsukienachau
http://multfilmlar.uz/user/congtytochucsukienachau
http://music.lillium.ru/user/sukienachau
https://muzstars.kz/user/sukienachau
https://my-editors.com/user/tochucsukienachau
https://newandroid.ru/user/sukienachau
http://niozmi.uz/user/sukienachau
https://niyso-dag.ru/user/sukienachau
https://novostiveka.ru/user/tochucsukienachau
http://www.nvotnt.me/index.php?option=com_k2&view=itemlist&task=user&id=62577
https://obrlab.ru/user/sukienachau
https://ogkoush23.ru/user/sukienachau
http://omskpol11.ru/user/sukienachau
https://onaregarde-pourvous.com/user/congtytochucsukienachau
https://online-muzyka.top/user/tochucsukienachau
https://onlinencredit.com/user/tochucsukienachau
https://onsochi.com/user/tochucsukienachau
https://oooanteyur.ru/user/sukienachau
https://oqdaryoovozi.uz/user/tochucsukienachau
https://orlovtrotter.ru/user/tochucsukienachau
https://pacient-net.ru/user/sukienachau
http://perspektivaan.ru/user/congtytochucsukienachau
https://petlife.best/user/tochucsukienachau
https://piratfilms.ru/user/congtytochucsukienachau
http://politikainfo.ru/user/congtytochucsukienachau
http://pravapatsientov.ru/user/congtytochucsukienachau
https://www.qsim.eu.org/user/tochucsukienachau
https://radio-fm.pro/user/tochucsukienachau
https://rallynovosti.ru/user/congtytochucsukienachau
https://receptsamogona.ru/user/congtytochucsukienachau
https://repinpark.info/user/sukienachau
https://robman.info/user/sukienachau
https://rogdenie-kerch.ru/user/congtytochucsukienachau
http://rossijinfo.ru/user/congtytochucsukienachau
http://russiancomputerservice.ru/user/tochucsukienachau
http://sad1nytva.ru/user/congtytochucsukienachau
http://salon-mod.ru/user/sukienachau
http://www.sanjansaya.kz/user/tochucsukienachau
http://sarykemer.kz/user/congtytochucsukienachau
https://sbankam.ru/user/sukienachau
https://scriptstore.pro/user/sukienachau
https://sergeybrega.ru/user/tochucsukienachau
https://seriahd.tv/user/congtytochucsukienachau
https://serialurojus.com/user/tochucsukienachau
http://serov-stal.ru/user/tochucsukienachau
https://sesdoc.ru/user/congtytochucsukienachau
https://setevik.xyz/user/congtytochucsukienachau
https://sibze.ru/user/congtytochucsukienachau
https://sipse.ru/user/congtytochucsukienachau
http://sitamge.ru/user/congtytochucsukienachau
https://skgazeta.su/user/sukienachau
https://www.skk-pravo.ru/user/tochucsukienachau
http://sp-filya.ru/user/congtytochucsukienachau
http://sp-khodzha.ru/user/tochucsukienachau
http://sp-magaramkent.ru/user/congtytochucsukienachau
http://sp-samur.ru/user/tochucsukienachau
http://sp-tagirkent.ru/user/tochucsukienachau
http://spectr-sb116.ru/user/tochucsukienachau
https://spitzchelny.ru/user/sukienachau
https://sserial.ru/user/congtytochucsukienachau
http://starinform.ru/user/tochucsukienachau
https://start01.ru/user/congtytochucsukienachau
http://sting3d.xyz/user/sukienachau
http://stranaru24.ru/user/sukienachau
https://www.stroimvmeste.com.ua/user/sukienachau
https://sverhestestvennoe.su/user/sukienachau
http://www.tandemkf.com.ua/user/tochucsukienachau
http://taraz.tsho.kz/user/congtytochucsukienachau
https://tech4.live/user/sukienachau
http://tellmy.ru/user/tochucsukienachau
https://tetacourse.com/user/tochucsukienachau
https://thename.website/user/sukienachau
https://torrent-bort.ru/user/sukienachau
https://u18u.info/user/sukienachau
https://ukraine-doctor.info/user/tochucsukienachau
https://uploadgig.me/user/congtytochucsukienachau
https://www.uzandroid.uz/user/congtytochucsukienachau
https://vaisov.uz/user/congtytochucsukienachau
https://vgorizont.ru/user/sukienachau
https://vidrodzhennya.in.ua/user/congtytochucsukienachau
http://www.villa-azov.com/user/congtytochucsukienachau
https://vseapsny.ru/user/tochucsukienachau
http://vsedlypola.ru/user/sukienachau
http://worklinux.ru/user/tochucsukienachau
https://world-news.su/user/sukienachau
http://xn—–6kccgd7afceof1dyabe1a2m.xn--p1ai/user/congtytochucsukienachau
https://xn—-24-b4dq0dpujx.com.ua/index.php?option=com_k2&view=itemlist&task=user&id=6643
https://xn—-7sbarohhk4a0dxb3c.xn--p1ai/user/tochucsukienachau
https://xn—-8sbafpot1a4a4hra.xn--p1ai/user/tochucsukienachau
http://xn—-8sbec1b1ad1ae2f.xn--90ais/user/sukienachau
http://xn—-ctbbajdargc3azncdcjnf0av9v.xn--p1ai/user/tochucsukienachau
https://xn--41-4lcpj.xn--j1amh/user/tochucsukienachau
http://xn--75-6kcaeeqfc1awk6bn3v.xn--p1ai/user/congtytochucsukienachau
http://xn--80aaaah2bldcza7amo.xn--p1ai/user/tochucsukienachau
http://xn--80adiohrvdbnf3b.xn--p1ai/user/congtytochucsukienachau
http://xn--80adrl3al2a.xn--p1ai/user/sukienachau
http://xn--80adsazcg1aju.xn--p1ai/user/sukienachau
http://www.xn--80ayeq2a.in.ua/user/tochucsukienachau
http://xn--90acamnljt9afl2g.xn--p1ai/user/tochucsukienachau
https://xn--90aefkdasphcbqze0c.xn--p1ai/user/congtytochucsukienachau
http://xn--b1adggculino.xn--p1ai/user/tochucsukienachau
http://xn--b1agsejojk.xn--p1ai/user/congtytochucsukienachau
http://xn--l1aall.xn--p1ai/user/tochucsukienachau
http://xohanoc.site/user/tochucsukienachau
https://yrfk.ru/user/sukienachau
https://yuom.ru/user/congtytochucsukienachau
http://zagovorygadania.ru/user/sukienachau
http://zenzurnal.ru/user/sukienachau

Written by Phạm Minh Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

6 đặc quyền khi sử dụng vé kỹ thuật số

Một năm kiểm dịch: Đại dịch đã thay đổi như thế nào theo cách chúng ta thu thập