in

Cách viết tiểu sử diễn giả sẽ thu hút người tham dựCác diễn giả khách mời của bạn đóng góp vào sự hấp dẫn của sự kiện của bạn, đặc biệt là tại các sự kiện ảo nơi việc kết hợp và kết nối mạng thường trở thành thứ yếu. Biết cách viết tiểu sử cho một diễn giả là một phần thiết yếu trong kế hoạch tiếp thị của bạn. Bios thực sự có tác động có một cách thu hút sự chú ý của người đọc bằng cách vượt ra ngoài các sự kiện cơ bản và các dự án gần đây là một phần tiêu chuẩn của bất kỳ mẫu tiểu sử diễn giả khách mời nào. Dưới đây là một số mẹo để tạo ra một tiểu sử tuyệt vời cho người thuyết trình sự kiện của bạn, mà bạn có thể giới thiệu trong email, trên trang web của sự kiện hoặc trong tài liệu tiếp thị của bạn.

1. Bắt đầu với thông tin cơ bản về tiểu sử của diễn giả

Kiến thức cơ bản về trình độ học vấn và kinh nghiệm của diễn giả phải rõ ràng trong tiểu sử. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn thêm một chút tinh tế khi chia sẻ chi tiết. Thay vì chỉ liệt kê các sự kiện, hãy cho chúng một chút màu sắc với cái nhìn thoáng qua về người nói của bạn. Dưới đây là hai ví dụ tương phản để cung cấp cho bạn ý tưởng:

Những gì bạn có thể viết: “Janet theo học Đại học Howard từ năm 2008-2011.”

Điều gì sẽ thu hút người đọc của bạn: “Janet theo học Đại học Howard từ năm 2008-2011, nơi cô ấy lấy bằng Ai Cập học (bằng môn múa rối phụ) và mắc chứng nghiện dâu tây Kombucha một cách đáng tiếc.”

2. Làm nổi bật thành tích của diễn giả khách mời của bạn

Bất kỳ tiểu sử giới thiệu diễn giả thích hợp nào cũng nên bao gồm bất kỳ giải thưởng hoặc danh hiệu chuyên nghiệp nào. Bí quyết là tạo khung cho chúng theo cách phản ánh người nói của bạn như một chuyên gia về chủ đề. Nếu không gian sinh học bị hạn chế, hãy nêu bật những thành tựu có liên quan chặt chẽ nhất đến chủ đề và chủ đề sự kiện của bạn, nhưng cũng ghép nối chúng với những mẩu tin tiểu sử thú vị có thể làm cho người thuyết trình của bạn trở nên khác biệt.

3. Chia sẻ quan điểm độc đáo

Mặc dù các diễn giả khách mời thường cung cấp tiểu sử của riêng họ, nhưng bạn nên coi họ như một điểm khởi đầu. Cố gắng đưa tính cách và quan điểm của người nói vào tiểu sử nếu họ chưa có. Bạn muốn nó chuyên nghiệp và rõ ràng nhưng cũng cung cấp cái nhìn sâu sắc về người nói của bạn là ai. Bạn có thể muốn thực hiện một nghiên cứu nhỏ hoặc chỉ cần hỏi người nói của bạn một vài chi tiết cá nhân để đưa vào, chẳng hạn như địa điểm nghỉ mát yêu thích của họ hoặc thực tế rằng họ là một tay ném rìu lão luyện.

4. Phục vụ khán giả của bạn

Biết ai sẽ đọc tiểu sử của diễn giả của bạn và thực hiện các điều chỉnh dựa trên những gì có thể thu hút họ về diễn giả của bạn. Hãy coi bạn là người mai mối, kết nối diễn giả của bạn với khán giả của bạn. Nếu người nói của bạn có một câu chuyện cá nhân hoặc đó là một giai thoại liên quan đến những gì bạn đang thảo luận, hãy ám chỉ nó trong tiểu sử để khơi gợi sự quan tâm và xây dựng dự đoán.

5. Giữ cho nó ngắn gọn

Hãy ghi nhớ độ dài khi soạn thảo hoặc sửa đổi tiểu sử của diễn giả khách mời của bạn. Đảm bảo rằng bạn đưa vào đủ thông tin để thu hút sự quan tâm nhưng vẫn khiến người đọc muốn nghe thêm. Giữ nó từ 100 đến 200 từ và bạn sẽ trở thành vàng. Tiểu sử chỉ nên cung cấp một cái nhìn sơ lược về nền tảng và chuyên môn của diễn giả khách mời của bạn – bạn có thể liên kết đến trang web sự kiện của mình hoặc danh mục đầu tư của họ trong trường hợp mọi người muốn nghiên cứu để tìm hiểu thêm về họ.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để viết tiểu sử diễn giả cho chính mình, thì những mẹo này cũng hiệu quả với chính bạn. Chỉ cần đảm bảo luôn sử dụng ngôi thứ ba và nhờ người khác đọc qua tiểu sử để xem nó trông như thế nào từ góc nhìn của người ngoài.

Sau khi bạn viết xong tiểu sử diễn giả của mình, hãy xem cách nó giúp bạn bán được nhiều vé hơn cho sự kiện của mình và thu hút sự quan tâm của mọi người.

  • Bài viết này hữu ích không?
  • có khôngWritten by Phạm Minh Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

4 Ý tưởng tổ chức tiệc để thu hút đám đông vào ngày 4 tháng 7

Hướng dẫn làm chủ đăng ký sự kiện năm 2020