in

Dự luật cứu trợ COVID-19 mới có ý nghĩa như thế nào đối với các địa điểmSau nhiều tháng vận động hành lang từ Hiệp hội Địa điểm Độc lập Quốc gia (NIVA) và một chiến dịch truyền thông xã hội cấp cơ sở, cứu trợ đại dịch đang đến cho các địa điểm độc lập đủ điều kiện và những người tạo ra sự kiện. Vào ngày 21 tháng 12, Quốc hội đã thông qua dự luật cứu trợ COVID-19 bao gồm một phiên bản của Đạo luật Save Our Stages do NIVA hỗ trợ – được đổi tên thành Đạo luật hỗ trợ kinh tế cho các doanh nghiệp nhỏ, phi lợi nhuận và địa điểm – sẽ cung cấp 15 đô la hàng tỷ khoản tài trợ cho các nhà điều hành và quảng bá nhạc sống đủ điều kiện, các tổ chức biểu diễn nghệ thuật trực tiếp, câu lạc bộ hài kịch, bảo tàng, rạp chiếu phim và đại diện tài năng thông qua chương trình Tài trợ cho các nhà điều hành địa điểm Shuttered. Tổng thống Trump đã ký dự luật thành luật vào ngày 27 tháng 12.

Các quy tắc và chi tiết ứng dụng của chương trình vẫn đang được thực hiện và chúng tôi sẽ cập nhật thông tin khi có sẵn. Nếu bạn có câu hỏi cụ thể về chương trình, hãy gửi email tới SVOGrant@SBA.gov và đặt chủ đề câu hỏi của bạn trong dòng chủ đề. Cơ quan Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ (SBA) cũng sẽ tổ chức hội thảo trên web về quy trình đăng ký trước khi các khoản tài trợ có sẵn.

Hiện tại, đây là những gì trong hóa đơn và những gì sẽ xảy ra tiếp theo:

Có bao nhiêu tiền tài trợ?

SBA sẽ phân phối 15 tỷ đô la tài trợ (nhiều hơn 5 tỷ đô la so với những gì được đề xuất trong Đạo luật Save Our Stages ban đầu) cho các doanh nghiệp đủ điều kiện chứng minh doanh thu giảm 25% vào năm 2020.

Các doanh nghiệp đủ điều kiện sẽ có thể đăng ký khoản trợ cấp ban đầu tương đương với tổng doanh thu khoảng sáu tháng của năm 2019, giới hạn ở mức 10 triệu đô la. Nếu vẫn còn tiền, các doanh nghiệp đủ điều kiện có thể nộp đơn xin trợ cấp bổ sung lên đến 50 phần trăm khoản tài trợ ban đầu, với tổng số tiền tài trợ (ban đầu bổ sung) giới hạn ở 10 triệu đô la cho mỗi người nhận tài trợ.

Trong số 15 tỷ đô la của chương trình, 2 tỷ đô la sẽ được dành riêng cho các địa điểm và những người sáng tạo sử dụng từ 50 nhân viên toàn thời gian trở xuống. Các khoản tiền đó sẽ được cung cấp rộng rãi cho các doanh nghiệp trên ngưỡng đó nếu bất kỳ khoản tiền nào như vậy vẫn còn 60 ngày sau khi bắt đầu triển khai chương trình.

Khi nào ứng dụng bắt đầu?

Các đơn đăng ký cho chương trình sẽ có sẵn trong vòng vài tuần (thời gian vẫn là TBD). Chúng tôi sẽ cập nhật bài đăng này với nhiều thông tin hơn về việc nhận trợ cấp khi có sẵn.

Doanh nghiệp nào được ưu tiên?

Trong 14 ngày đầu tiên của chương trình, các khoản tài trợ sẽ chỉ được trao cho các doanh nghiệp có mức giảm doanh thu từ 90% trở lên vào năm 2020, vì vậy, các khoản tài trợ này sẽ được trao cho những doanh nghiệp bị thiệt hại nặng nề nhất trước. Trong khoảng thời gian 14 ngày tới, các khoản tài trợ sẽ được chuyển đến các doanh nghiệp bị mất 70% doanh thu trở lên. Sau khoảng thời gian 28 ngày đó, các khoản tài trợ sẽ được phân phối cho những người nộp đơn đủ điều kiện còn lại.

Những khoản trợ cấp này có thể được sử dụng để làm gì?

Các khoản trợ cấp ban đầu có thể được sử dụng cho các chi phí cụ thể phát sinh từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 31 tháng 12 năm 2021, trong khi các khoản trợ cấp bổ sung có thể được sử dụng để trang trải các chi phí phát sinh từ ngày 1 tháng 3 năm 2020 đến ngày 30 tháng 6 năm 2022. Các chi phí đủ điều kiện bao gồm chi phí trả lương, tiền thuê nhà, tiện ích, các khoản thanh toán gốc và / hoặc lãi cho các khoản thế chấp hoặc các khoản nợ khác phát sinh trong quá trình kinh doanh thông thường và có nguồn gốc trước ngày 15 tháng 2 năm 2020, các khoản thanh toán cho các nhà thầu độc lập, thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) và các chi phí kinh doanh thông thường và cần thiết khác.

Tiếp theo cho NIVA là gì?

Dự luật này là một tin đáng mừng cho NIVA, hơn 3.000 địa điểm thành viên và các doanh nghiệp giải trí độc lập khác được xây dựng xung quanh việc gặp gỡ trực tiếp, tất cả đều đã quay cuồng kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Dayna Frank, chủ sở hữu kiêm Giám đốc điều hành của First Avenue Productions và chủ tịch hội đồng quản trị của NIVA, cho biết: “Đây là huyết mạch mà ngành công nghiệp của chúng tôi rất cần để vươn lên sau một năm tồi tệ”. “Nếu không có các địa điểm và nhà quảng bá độc lập trên khắp đất nước hoạt động để thu hút cộng đồng, nhân viên và nghệ sĩ của họ, tiếng nói của chúng tôi sẽ không được lắng nghe – chúng tôi rất biết ơn vì những nỗ lực không mệt mỏi đó”.

Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar, người đã đưa ra Đạo luật Save Our Stages vào tháng 7, lưu ý với Rolling Stone rằng “Cái này [program] không áp dụng cho các công ty như Live Nation / Ticketmaster. ” Thay vào đó, nó đặc biệt phù hợp với các địa điểm nhỏ hơn, độc lập và các tổ chức văn hóa khác có nhu cầu lớn nhất.

NIVA cũng nhấn mạnh rằng đây mới chỉ là bước khởi đầu. Hầu hết các doanh nghiệp này, nằm trong số những doanh nghiệp đầu tiên đóng cửa vào tháng 3, vẫn đang đóng cửa và có thể là trong tương lai gần. NIVA hy vọng sẽ làm việc với SBA để chuẩn bị quá trình thực hiện tài trợ và đảm bảo rằng các địa điểm nhận được tài trợ của họ càng nhanh càng tốt.

NIVA cũng khuyến khích những người ủng hộ quyên góp cho Quỹ cứu trợ khẩn cấp NIVA, giúp hỗ trợ những địa điểm cần hỗ trợ càng sớm càng tốt để ngăn chặn việc đóng cửa vĩnh viễn hoặc để mua hàng hóa hoặc thẻ quà tặng từ các địa điểm yêu thích của họ. Thượng nghị sĩ Klobuchar cũng nói với Rolling Stone rằng một dự luật cứu trợ khác hướng đến địa điểm, Đạo luật RESTART, vẫn còn trên bàn cho năm tới.

“Tôi nghĩ rằng thông qua sự kinh hoàng của đại dịch này và tất cả những giọt nước mắt và bi kịch, mọi người ngày càng chấp nhận âm nhạc và văn hóa hơn,” Thượng nghị sĩ Klobuchar nói với Rolling Stone. “Nhưng họ chỉ làm điều đó một mình trên máy tính và điện thoại của họ, và họ muốn nó trở lại. Họ muốn có cảm giác cộng đồng đó ”.

Để biết thêm về những nỗ lực của NIVA, hãy truy cập vào saveourstages.com.

  • Bài viết này hữu ích không?
  • có khôngWritten by Phạm Minh Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Một năm kiểm dịch: Đại dịch đã thay đổi như thế nào theo cách chúng ta thu thập

Cách lập kế hoạch sự kiện: 15 mẹo để giảm thiểu căng thẳng và tăng năng suất