in

Nghiên cứu điển hình: Các buổi hòa nhạc Pod có được thiết lập để trở thành xu hướng lớn tiếp theo trong nhạc sống không?Thời tiết đang ấm dần lên và các hạn chế về COVID-19 đang được nới lỏng khi tỷ lệ lây nhiễm giảm xuống và mọi người đi tiêm chủng. Những người sáng tạo sự kiện âm nhạc có một cách mới để cung cấp buổi hòa nhạc cho những người hâm mộ đã bỏ lỡ nhạc sống trong năm qua: buổi hòa nhạc pod.

Định dạng buổi hòa nhạc mới đang nổi lên trong lĩnh vực âm nhạc này cho phép tạo ra sự xa rời xã hội và mang đến cho người tham dự cơ hội trực tiếp tham dự các sự kiện âm nhạc trực tiếp. Vẫn có những lo ngại quan trọng về an toàn cần tính đến khi lên kế hoạch cho một buổi hòa nhạc pod, nhưng với sự tổ chức cẩn thận, bạn có thể thấy rằng đó là thiết lập hoàn hảo cho các sự kiện âm nhạc sắp tới của mình.

Tại sao lại là buổi hòa nhạc pod?

Các buổi hòa nhạc Pod mang đến cho người tham dự cơ hội quay lại các buổi hòa nhạc trực tiếp và mua vé theo từng đợt nhỏ, vì vậy các nhóm nhỏ có thể tham dự buổi hòa nhạc cùng nhau trong khi vẫn giữ khoảng cách về mặt xã hội với các nhóm khác. The Caverns, một không gian tổ chức sự kiện ở Quận Grundy, Tennessee, ban đầu được biết đến với các buổi hòa nhạc trong hang động. Nhưng giờ đây, nó có các khoang chứa được các nhóm hai, bốn hoặc sáu người, trong một giảng đường ngoài trời. Điều này cho phép tổ chức các buổi hẹn hò thân mật hoặc các buổi tụ họp bạn bè và gia đình.

Định dạng buổi hòa nhạc pod mang lại lợi thế so với các buổi hòa nhạc lái xe ở chỗ nó thường cho phép số lượng lớn hơn những người tham dự tụ tập an toàn trong địa điểm, với tùy chọn để giao lưu với một nhóm nhỏ một cách thoải mái. Giảng đường tại The Caverns có lượng người tham dự tương đương với vị trí ban đầu dưới lòng đất nhưng có không gian thoáng đãng. Những người tham dự vẫn được yêu cầu đeo khẩu trang khi ra, vào hoặc di chuyển xung quanh địa điểm và The Caverns sắp xếp thời gian đến của nhóm để kiểm soát tốt hơn dòng người vào địa điểm.

Jeff Meltesen, Giám đốc Tiếp thị và Tài trợ của The Caverns cho biết: “Chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực về cách tiếp cận dựa trên pod để đưa nhạc sống trở lại. “Nhiều người thích có không gian riêng của họ tách biệt với những người khác.”

Quản lý hàng hóa và đồ uống giải khát tại các buổi hòa nhạc cách xa xã hội

Các sự kiện dựa vào việc bán đồ giải khát và hàng hóa để tạo ra một phần lớn doanh thu của họ, vậy làm cách nào bạn có thể cung cấp các tiện ích bổ sung này cho những người tham dự của mình trong khi vẫn duy trì được quyền kiểm soát đám đông? Tại The Caverns, họ đang sử dụng một ứng dụng giúp khách có cơ hội đặt đồ ăn, thức uống hoặc hàng hóa trước hoặc trong buổi hòa nhạc.

Các mặt hàng đặt trước đã có trong buồng của những người tham dự khi họ đến và các đơn đặt hàng được thực hiện trong buổi hòa nhạc được chuyển qua giao hàng không tiếp xúc. Các đơn hàng thực phẩm được đóng gói sẵn trong một môi trường an toàn COVID-19 để giữ cho nhân viên và những người tham dự được an toàn và vui vẻ.

Meltesen mô tả quy trình tại The Caverns như một “trải nghiệm VIP cho tất cả mọi người”, cho phép những người tham dự cảm thấy yên tâm trong khi cũng có thể tận hưởng cảm giác thoải mái. “Chúng tôi đã tìm thấy sự cân bằng hoạt động cho tất cả mọi người để mang lại âm nhạc trực tiếp một cách có trách nhiệm.”

Những điều cần cân nhắc khi lên kế hoạch cho một buổi hòa nhạc pod

Mặc dù các hạn chế COVID-19 đang được nới lỏng ở nhiều khu vực, nhưng an toàn vẫn nên là ưu tiên hàng đầu của bạn khi tổ chức bất kỳ loại buổi hòa nhạc nào khác xa với xã hội. Ngoài thời gian đến dự kiến, The Caverns hạn chế kích thước và loại đồ đạc mà người tham dự có thể mang từ nhà để giữ cho khách di chuyển qua an ninh một cách hiệu quả. Nhân viên tổ chức sự kiện gặp khách tại xe của họ để kiểm tra nhiệt độ và hoàn thành các cuộc khảo sát sức khỏe nhằm đảm bảo sự an toàn của tất cả những người tham dự.

Các biện pháp phòng ngừa bổ sung mà các buổi hòa nhạc pod xa rời xã hội yêu cầu có thể có khả năng làm tăng chi phí sản xuất cho người sáng tạo. Meltesen cho biết “giá vé đã tăng cho các buổi hòa nhạc theo nhóm” tại The Caverns, nhưng “không phải tất cả các chi phí gia tăng đều được chuyển cho khách. Chúng tôi thường nói các nghệ sĩ, địa điểm và khách mời đều ở cùng nhau ”. Cân nhắc giữ các chi phí bổ sung cho người mua vé hợp lý khi bạn lập kế hoạch định giá.

Ngay cả khi bạn tổ chức buổi hòa nhạc nhỏ của mình, bạn nên thiết lập một buổi phát trực tiếp sự kiện cho những người hâm mộ không thể tham dự trực tiếp. Bạn có thể quảng cáo trang web hàng hóa của mình thông qua luồng trực tiếp và cho phép những người tham dự ảo chia sẻ trải nghiệm.

Sẵn sàng lên kế hoạch cho một buổi hòa nhạc pod?

Kiểm tra cách những người sáng tạo và địa điểm âm nhạc khác đã chuyển sang các định dạng mới cho các buổi hòa nhạc năm 2021 sau đại dịch COVID-19. Sau đó, hãy bắt đầu vào sự kiện âm nhạc tiếp theo của bạn.

  • Bài viết này hữu ích không?
  • có khôngWritten by Phạm Minh Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Mưa hoặc nắng: Cân nhắc thời tiết để lập kế hoạch tổ chức sự kiện ngoài trời

Đánh giá Rủi ro Địa điểm cho Các Sự kiện Trong (Và Sau) COVID-19