in

Om at Home: Wellness đã tìm thấy vị trí của nó trong cuộc sống được cách ly


Hãy dừng việc bạn đang làm, nhắm mắt và hít thở sâu trong bốn lần đếm. Tạm ngừng. Thở ra trong bốn lần đếm khác. Hãy thử toàn bộ chu kỳ năm lần nữa. Chúc mừng! Bạn vừa được thưởng thức những lợi ích của thiền định.

Thư giãn, phải không? Nhiều đến mức bạn có thể quên mất rằng mình đã bị cách ly gần một tháng vì đại dịch toàn cầu. Ít nhất đó là hy vọng của các học viên chăm sóc sức khỏe trên khắp thế giới tổ chức các lớp thiền, chánh niệm và thể dục mà bạn có thể thực hành trong sự thoải mái ngay tại nhà của mình.

Khi các trung tâm thể dục và phòng tập chăm sóc sức khỏe đóng cửa để giúp làm chậm sự lây lan của COVID-19, các hướng dẫn viên chăm sóc sức khỏe đã tăng cường để giữ cho cộng đồng của họ bình tĩnh trong thời gian đầy thử thách này. Nhiều người đã chuyển dịch vụ sang thế giới ảo và mở rộng mô hình kinh doanh của họ để thích ứng với các quy định về nơi trú ẩn tại chỗ. Mặc dù bạn có thể bỏ lỡ những điều chỉnh nhẹ nhàng của giáo viên yoga hoặc mùi hương của tinh dầu thơm trong lớp thiền nhóm, nhưng các lớp học phát trực tiếp, hội thảo trên web và các sự kiện ảo sẽ giúp thúc đẩy thói quen hàng ngày để giữ cho học viên tham gia, bình tĩnh và kết nối. Không gì có thể thay thế sự trao đổi năng lượng của các sự kiện trực tiếp, nhưng việc chuyển sang không gian ảo có những lợi ích độc đáo riêng mà bạn không nhận được từ một studio vật lý.

Sau một số hướng dẫn công nghệ và khuyến khích từ người hướng dẫn yoga đồng nghiệp, Sara Silberstang, người hướng dẫn yoga tại Oakland Jody Hahn đã thiết lập luồng trực tiếp các lớp vinyasa “Let’s Shine” năm lần một tuần để kết nối với học sinh của cô ấy. Cô ấy không chỉ có thể dạy nhiều người hơn trong một lớp học tại studio, cô ấy còn chào đón sự tham dự của các sinh viên mới trên khắp thế giới cũng như các sinh viên cũ đã chuyển đến từ khu vực Oakland. Hahn nói: “Thật là một may mắn khi được gặp lại các học sinh cũ của tôi và nhận được phản hồi rằng họ rất hào hứng tham gia lớp học của tôi.

Việc chuyển sang ảo cũng có nghĩa là cô ấy không còn phải lo lắng về chi phí chung và có thể cung cấp các tùy chọn có thể truy cập thông qua các lớp học dựa trên đóng góp. “Nếu thu nhập của bạn bị gián đoạn do đại dịch này, thì mức độ căng thẳng của bạn sẽ cao hơn rất nhiều và một thứ có thể giúp bù đắp đó là yoga,” Hahn nói. “Tôi muốn có thể cống hiến nhiều nhất có thể.”

Lớp ẩn danh được bổ sung trong các lớp học ảo cũng truyền cảm hứng cho sinh viên phát biểu trong lớp hoặc thậm chí thử tham gia lớp học yoga hoặc thiền lần đầu tiên. “Tôi không thể tin được sự sẵn lòng của mọi người khi nhấp vào liên kết và tham gia lớp thiền có hướng dẫn của tôi; Dan Petrie, người sáng lập trung tâm đào tạo chánh niệm có trụ sở tại San Francisco, cho biết: Tâm EQ. Ông cũng nhận thấy rằng những người tham gia dễ bị tổn thương hơn về cách các sự kiện hiện tại đang ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của họ. “Tôi bắt đầu các lớp học của mình, yêu cầu mọi người mô tả cảm giác của họ bằng một hoặc hai từ, và điều đáng chú ý là mọi người sẵn sàng nói vì họ cảm thấy an toàn hơn một chút sau màn hình.”

EventChannel đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến từ các sự kiện chăm sóc sức khỏe trực tuyến – khoảng 25% các sự kiện trực tuyến của EventChannel liên quan đến sức khỏe và sức khỏe. Sự chuyển đổi sang ảo đã mang lại lợi ích cho cả người sáng tạo và người tiêu dùng đến mức nhiều người sáng tạo sức khỏe đã quyết định cung cấp các lớp học ảo như một lựa chọn lâu dài. Trong trường hợp của Petrie, lượng người tham dự các lớp thiền thứ Hai và thứ Sáu dựa trên tiền quyên góp của anh ấy tăng cao đến mức anh ấy quyết định tiếp tục cả hai lớp học phát trực tiếp, với các học viên có thể tham dự trực tiếp vào các ngày thứ Hai khi thời gian cách ly kết thúc. Các tùy chọn lớp học ảo giúp loại bỏ căng thẳng khi lên lịch tập luyện hoặc dành thời gian dành riêng cho sức khỏe tinh thần của bạn bởi vì bạn không còn phải lo lắng về việc chống lại giao thông để đến studio, thay đổi trang phục và tất cả các sắc thái nhỏ khác có thể buộc bạn phải bỏ qua hoàn toàn .

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là các lớp học ảo sẽ khiến các lớp học trực tiếp trở nên lỗi thời. Một thực tế đã thoát ra khỏi đại dịch toàn cầu này là chúng ta đã mất bao nhiêu để có được sự kết nối giữa người với người, cả trong các cộng đồng chăm sóc sức khỏe và hơn thế nữa, nhưng mọi người đều cảm thấy biết ơn vì công nghệ cho phép chúng ta nhìn thấy nhau, giữ kết nối và nhắc nhở chúng tôi rằng chúng tôi sẽ vượt qua khoảng thời gian khó khăn này cùng nhau. Hahn nói: “Bây giờ chúng ta có thể nhìn thấy nhau qua màn hình, cảm giác giống như một vòng tay ảo, ấm áp khi có quá nhiều lo lắng. “Có cảm giác như một khoảng thời gian rất đen tối nhưng vẫn có chút ánh sáng. Sẽ có điều tốt đến từ điều này ”.Written by Phạm Minh Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

14 Công cụ lập kế hoạch sự kiện giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

Mẹo chính để tổ chức các sự kiện cộng đồng vào năm 2021