in

Sống theo ước mơ của bạn: Làm thế nào để trở thành một nhà lập kế hoạch sự kiện chuyên nghiệpNếu bạn thích gặp gỡ những người mới, xử lý căng thẳng tốt và chú ý đến những chi tiết dù là nhỏ nhất, thì học cách trở thành một nhà tổ chức sự kiện có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Cho dù bạn là một chuyên gia có kinh nghiệm đang tìm cách thay đổi hay là một sinh viên đang băn khoăn không biết nên theo đuổi loại bằng cấp nào, thì có một số con đường bạn có thể sử dụng để gia nhập ngành sự kiện.

Bước đầu tiên? Nhận được sự giáo dục bạn cần để xuất sắc trong sự nghiệp tổ chức sự kiện.

Con đường 1: Kiếm được bằng quản lý khách sạn

Bạn không cần phải có bằng cử nhân để trở thành người sáng tạo sự kiện, nhưng rất nên làm – vì không có bằng cử nhân có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn sau này. Vậy chuyên ngành phù hợp để trở thành nhà tổ chức sự kiện là gì?

Bằng cấp về quản lý khách sạn thường được coi là tiền thân của sự nghiệp tổ chức sự kiện. Nhưng nếu trường đại học của bạn không cung cấp bằng cấp, có những chuyên ngành khác cũng sẽ chuẩn bị cho bạn. Bao gồm các:

 • Tiếp thị
 • Quan hệ công chúng
 • Thông tin liên lạc
 • Quản lý du lịch
 • Kinh doanh

Cho dù bạn chọn chuyên ngành nào, môn học của bạn phải bao gồm các chủ đề sau:

Sau khi bạn nhận được bằng cấp của mình

Sau khi lấy được bằng cấp, bạn sẽ cần phải có đủ kinh nghiệm trong thế giới thực để thực hiện các công việc tổ chức sự kiện. Thực tập, làm bóng và công việc phù hợp ở cấp độ đầu vào đều có thể giúp bạn làm được điều đó. Cân nhắc nộp đơn vào các công việc như:

 • Trợ lý hành chính
 • Điều phối viên cung cấp dịch vụ ăn uống
 • Quản lý bất động sản
 • Điều phối viên quan hệ khách
 • Điều phối viên sự kiện tình nguyện

Hãy tiếp tục đọc các cách khác để có được kinh nghiệm làm việc quan trọng và mở rộng giáo dục về kế hoạch sự kiện của bạn khi bạn đã tham gia lực lượng lao động.

Con đường 2: Chuyển sự nghiệp sang tổ chức sự kiện

Nếu bạn đã có một sự nghiệp vững chắc và bạn đang muốn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh tổ chức sự kiện, bạn có thể có một bộ kỹ năng có thể chuyển giao mạnh mẽ mà bạn có thể dựa vào để chuyển đổi. Điều đó nói rằng, bạn có thể sẽ muốn có một cơ sở trong giáo dục lập kế hoạch sự kiện để thực hiện chuyển đổi.

Dưới đây là một số phương pháp để chuẩn bị cho vòng đầu tiên của bạn trong các cuộc phỏng vấn và xin việc làm tổ chức sự kiện.

1. Xác định các kỹ năng có thể chuyển nhượng của bạn

Nghiên cứu ngành tổ chức sự kiện và có một bức tranh rõ ràng về quá trình làm việc và điểm mạnh của bạn sẽ giúp bạn như thế nào với tư cách là người tạo sự kiện. Nhìn vào những gì bạn rất giỏi và mô tả công việc, sau đó xác định những điểm phù hợp mà bạn có.

Theo Robert Kenward, nhà tuyển dụng chuyên về sự kiện, “Sau đó, bạn cần phải giải thích điều đó cho nhà tuyển dụng và cũng kể những câu chuyện về bất kỳ kinh nghiệm liên quan nào mà bạn có mà họ sẽ quan tâm. Nếu bạn đã từng tham gia vào một sự kiện nào đó trước đây, đừng chỉ đề cập đến nó; kể một câu chuyện về sự tham gia của bạn. “

2. Hoàn thành kỳ thực tập

Một kỳ thực tập có thể giúp mang lại trải nghiệm thực tế có giá trị, cũng như nếm thử các công việc tổ chức sự kiện sẽ thực sự như thế nào. Lập kế hoạch sự kiện là một công việc căng thẳng và điều quan trọng là bạn phải mở rộng tầm mắt.

Các cách khác để kiếm kinh nghiệm bao gồm:

 • Kết nối mạng (ví dụ như tham gia Cuộc họp Chuyên gia Quốc tế)
 • Bắt đầu từ quy mô nhỏ (điều phối các cuộc họp và diễn đàn)
 • Tìm một người cố vấn

3. Tham dự các hội nghị

Hội nghị là một cách tuyệt vời để kết nối mạng, cập nhật các vấn đề và xu hướng mới nhất, đồng thời xem rõ hơn các kỹ năng có thể chuyển giao của bạn sẽ có thể phục vụ bạn như thế nào trong vai trò mới là người lập kế hoạch sự kiện trực tiếp hoặc trực tuyến. Có rất nhiều sự kiện dành cho những người tạo sự kiện hàng năm.

4. Đọc thêm về ngành

Biết được những lỗ hổng kiến ​​thức của bạn có thể giúp bạn điền chúng tốt hơn bằng những cuốn sách phù hợp. Dành thời gian để giáo dục bản thân về nghề nghiệp sẽ giúp bạn nói về nó trong các cuộc phỏng vấn và cảm thấy tự tin khi nhận công việc đầu tiên.

Không biết chắc nên bắt đầu từ đâu? Đọc 20 Hướng dẫn Lập kế hoạch Sự kiện cho Mỗi Bước Sự kiện của Bạn.

5. Kiếm chứng nhận

Tùy thuộc vào sở thích của bạn và loại sự kiện bạn muốn làm việc, bạn có thể tìm thấy chứng chỉ tổ chức sự kiện phù hợp để theo đuổi.

Bao gồm các:

Tiếp tục giáo dục lập kế hoạch sự kiện của bạn

Lập kế hoạch cho các sự kiện có thể là một công việc bổ ích, đặc biệt là vì nó mang lại rất nhiều cơ hội để phát triển. Khi bạn đã nắm vững kế hoạch, đã đến lúc thực hiện bước tiếp theo bằng cách tiếp tục học. Duyệt qua các Khóa học và Chứng chỉ về Quản lý Sự kiện của chúng tôi và chỉ chọn các khóa học phù hợp để nắm vững những điều cần thiết cho sự nghiệp tổ chức sự kiện của bạn. Bạn cũng sẽ tìm thấy các lớp học mới trong Học viện EventChannel và bộ sưu tập tổ chức sự kiện của chúng tôi.

Đừng quên chăm sóc bản thân trên con đường trở thành tổ chức sự kiện tuyệt vời với các mẹo của chúng tôi để giảm thiểu căng thẳng và tăng năng suất.

 • Bài viết này hữu ích không?
 • có khôngWritten by Phạm Minh Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Cách lập kế hoạch sự kiện: 15 mẹo để giảm thiểu căng thẳng và tăng năng suất

14 Công cụ lập kế hoạch sự kiện giúp bạn làm việc hiệu quả hơn